báo chí cách mạng việt nam

Trường Đại học CSND đón tiếp và làm việc với Đoàn Cảnh sát bang New South Wales, Văn phòng AFP tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 27.06.2024

Ngày 27/6/2024, tại Trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND đã tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn Cảnh sát bang New South Wales, Văn phòng AFP tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chào mừng Đoàn công tác

Đoàn gồm 04 thành viên do ông David Hudson – Phó Tư lệnh Cảnh sát bang New South Wales làm trưởng đoàn. Đón tiếp Đoàn, về phía Trường Đại học CSND có đồng chí TS, Đại tá Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị và Tổ Đối ngoại của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chào mừng, TS, Đại tá Đặng Văn Tám bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp sự trở lại của Văn phòng AFP tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Cảnh sát bang New South Wales, đặc biệt là ông David Hudson – Phó Tư lệnh Cảnh sát bang New South Wales đến thăm và làm việc tại Trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu với Đoàn về truyền thống của Nhà trường qua 48 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là những kết quả trong công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế, trong đó có mối quan hệ hợp tác với Cảnh sát bang New South Wales, Australia. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, với sự quan tâm của ông David Hudson, buổi làm việc hôm nay sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học CSND với Cảnh sát Liên bang Australia nói chung, Cảnh sát bang New South Wales nói riêng.

Ông David Hudson – Phó Tư lệnh Cảnh sát bang New South Wales phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thống nhất một số nội dung về phối hợp thúc đẩy xây dựng Sổ tay thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phòng, chống khủng bố, kinh nghiệm thu thập chứng cứ điện tử, giám định lấy mẫu DNA ngay tại hiện trường…; hỗ trợ Nhà trường kết nối với Học viện Cảnh sát bang New South Wales.

Đoàn công tác trao đổi với học viên nhà trường

Phát biểu tại buổi làm việc, ông David Hudson cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của Nhà trường. Phó Tư lệnh Cảnh sát bang New South Wales mong muốn sẽ được trở lại Trường Đại học CSND thời gian sớm nhất để trao tặng Sổ tay thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành mà hai bên đang hợp tác xây dựng, đồng thời hy vọng sẽ được hợp tác với Trường Đại học CSND thực hiện các nội dung như đã trao đổi.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Tin: Minh Thu

Ảnh: Đình Phúc