Trường Đại học CSND chúc mừng 69 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 08.11.2022

Ngày 8/11/2022, tại trụ sở chính, Quận 7, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức buổi Gặp mặt sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường nhân kỷ niệm 69 năm ngày Quốc Khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953- 09/11/2022).

Buổi Gặp mặt vinh dự được đón tiếp Ông PRING SOK Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS. TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trực thuộc Trường.

Buổi Gặp mặt diễn ra trong không khí thân ái, hữu nghị và cởi mở. Đồng chí Đại tá, PGSTSNguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Campuchia đạt được trong 69 năm qua và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu học tập, nghiên cứu của sinh viên Campuchia đang học tại trường. Đồng thời, Đại tá, PGSTSNguyễn Thành Phúc cũng bày tỏ niềm tự hào về mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai đất nước Việt Nam – Campuchia nói chung, quan hệ giữa 2 Bộ Nội vụ Vương Quốc Campuchia và Bộ Công an Việt Nam nói riêng.

Ông PRING SOK Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi gặp mặt, Ông PRING SOK Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM đã gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện và tổ chức trọng thể ngày Quốc khánh cho sinh viên Campuchia. Buổi gặp mặt không chỉ là dịp gắn kết, giao lưu giữa Nhà trường và sinh viên Campuchia, mà còn là khoảnh khắc thiêng liêng để sinh viên nhìn lại trang sử hào hùng của đất nước mình và mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Đại tá, PGSTSNguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Việt Nam – Campuchia đã có hơn 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai nước có sự hợp tác sâu rộng trên nhiều mặt từ kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục… Trong mối quan hệ đó, Trường Đại học CSND được sự phân công của Bộ Công an đã thực hiện việc hợp tác đào tạo cho học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Đến nay công tác này đã thực hiện được gần 10 năm và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Nhà trường đã phối hợp đào tạo 11 khóa hệ chính quy cho 177 sinh viên Campuchia, trong đó có 6 khóa đã tốt nghiệp ra trường, 1 khóa thực tập tốt nghiệp tại Campuchia, 4 khóa đang học tập tại Trường; bồi dưỡng 12 khóa nghiệp vụ về hình sự, tội phạm học, quản lý trại giam, điều tra tội phạm Công nghệ cao, điều tra tội phạm kinh tế, công tác quản lý và phương pháp xử lý tai nạn giao thông đường bộ với 302 học viên. Ngoài ra, Nhà trường còn phối hợp bồi dưỡng 28 khóa nghiệp vụ cho lãnh đạo công an cấp quận huyện thuộc Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân. Chào mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia, trước đó, Nhà trường đã tổ chức chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa cán bộ, sinh viên Việt Nam và sinh viên Campuchia.

Đại tá, PGSTSNguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ và giấy khen cho học viên Campuchia 2 khoá bồi dưỡng nghiệp vụ

Ngay sau buổi gặp mặt, Nhà trường đã tổ chức Bế giảng 2 khóa bồi dưỡng nghiệp vụ về Công tác lãnh đạo cấp thành phố, quận, huyện; công tác quản lý và phương pháp xử lý tai nạn giao thông đường bộ cho 55 học viên là cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Tại buổi lễ, Nhà trường đã tặng giấy khen cho 10 học viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tình đoàn kết – hữu nghị giữa Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia với Trường Đại học CSND.

Nam Hải – Văn Đâu