“Trực tết là trải nghiệm đặc biệt trong quãng đời sinh viên Đại học CSND”

Ngày đăng: 09.01.2023

Ngày 9/1/2022, tại điểm đào tạo Thành phố Cần Thơ, Trường Đại học CSND tổ chức gặp mặt học viên làm nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi gặp mặt.

Thực hiện quy định của Bộ Công an, trong các dịp nghỉ hè, nghỉ tết, sinh viên các trường CAND, trong đó có Trường Đại học CSND phải thực hiện nhiệm vụ trực bảo vệ trường. Gặp mặt động viên, giao nhiệm vụ cho sinh viên thực hiện nhiệm vụ trực Tết là hoạt động thường niên của Nhà trường, thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu đến tình hình trực tết và chăm lo chế độ cho sinh viên ứng trực. Đặc biệt, Phường An Thới, Thành phố Cần Thơ là điểm đào tạo mới của Nhà trường, do đó, luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu về mọi mặt công tác, nhất là đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên an tâm làm việc, học tập, sinh hoạt.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi gặp mặt

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam chúc sinh viên trực tết năm mới dồi dào sức khỏe, chúc gia đình sinh viên năm mới an khang thịnh vượng. Trực tết không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà còn là một kỷ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên Đại học CSND. Do đó, đồng chí yêu cầu sinh viên được phân công trực tết phải nhận thức đầy đủ nhiệm vụ của mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm những quy định về trực gác, đảm bảo quân số ứng trực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cấp trên giao phó. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng lưu ý các đơn vị chức năng thực hiện tốt chế độ, tổ chức các hoạt động đón tết tại cơ quan cho các sinh viên trực tết đầy đủ, ấm cúng, nhất là trong điều kiện đây là điểm đào tạo mới của Nhà trường, nên rất cần được quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt.

Học viên trực Tết tại điểm đào tạo Thành phố Cần Thơ

Chia sẻ về lần đầu nhận nhiệm vụ trực Tết, bạn Trần Thanh Thảo hào hứng: “Cái Tết xa nha đầu tiên, chắc hẳn sẽ có những nhớ nhung, xao xuyến, nhưng được ở bên cạnh những người đồng chí, đồng đội, được đón Tết theo cách rất riêng của sinh viên Đại học CSND, đó sẽ là những trải nghiệm đặc biệt nhất. Với chúng mình, không quan trọng không gian, địa điểm, nơi nào có yêu thương - nơi đó là nhà”.

Riêng sinh viên Nhà trường do Công an TP.HCM sơ tuyển sẽ tham gia thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANNT trên địa bàn Thành phố trong dịp Tết nguyên đán 2023. Sắp tới, Ban Giám hiệu Nhà trường tiếp tục tổ chức gặp mặt học viên trực Tết tại trụ sở chính (Quận 7) và điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức.

Trường Cang