Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

“Trở thành công an xã là trải nghiệm quý giá trong cuộc đời người thầy”

Ngày đăng: 24.11.2023

Sáng nay, tại trụ sở chính, Trường Đại học CSND tổ chức Lễ công bố Quyết định của Hiệu trưởng về việc bố trí công tác các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ tăng cường về các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT theo chủ trương của Bộ Công an.

 

Năm 2021, Bộ Công an đã chủ trương điều động cán bộ thuộc các cục nghiệp vụ và các trường CAND đến nhận công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT. Trong đợt này, Trường Đại học CSND có 14 đồng chí được điều động về các xã biên giới thuộc các tỉnh Bình Phước, An Giang, Kiên Giang, Tây Ninh, Long An, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đăk Nông trong thời gian 2 năm. Đến nay, các đồng chí đã hết thời gian tăng cường và trở về Trường tiếp tục công tác. Cũng trong đợt này, Nhà trường tiếp nhận 2 đồng chí đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Liên Bang Nga.

 

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định cho các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ tăng cường về các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT và 2 đồng chí đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Liên Bang Nga

 

Phát biểu chúc mừng các đồng chí nhận Quyết định về lại Trường, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng nhấn mạnh, trong thời gian công tác tại các xã biên giới, cán bộ, giảng viên tăng cường đã được Công an các địa phương đánh giá rất cao. Đa số cán bộ tăng cường đã phát huy được năng lực, sở trường, trình độ nghiệp vụ, chuyên môn đào tạo, nhiều đồng chí được Giám đốc Công an tỉnh, chính quyền địa phương tặng Giấy khen. Đối với 2 đồng chí du học ở Liên Bang Nga, kết quả học tập đã phần nào cho thấy sự nỗ lực, vượt khó của các đồng chí trong môi trường học tập ở nước ngoài.

Thiếu tướng Trần Thành Hưng cũng mong rằng, khi trở về Trường công tác, các đồng chí sẽ tiếp tục nghiên cứu chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình, xây dựng mối quan hệ thật tốt trong đơn vị cũng như trong toàn trường, vận dụng những kiến thức thực tiễn đã tích luỹ được vào công tác giảng dạy, nghiên cứu. Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm, hướng dẫn tận tình, bố trí công việc phù hợp để các đồng chí mới quay lại Trường nhanh chóng tiếp cận công việc, phát huy hết năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định cho các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ tăng cường về các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT

 

Thay mặt các đồng chí được nhận Quyết định, Thiếu tá Nguyễn Đình Nhựt gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, các đồng nghiệp đã luôn tin tưởng, động viên, tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí đi tăng cường quyết tâm, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ trong 2 năm qua. Đồng chí chia sẻ “Trở thành công an xã đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều trải nghiệm mới mẻ, quý giá. Chúng tôi chưa bao giờ được gần dân, hiểu dân, được thực sự “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với người dân như thế. Với chúng tôi, đây có lẽ sẽ là khoảng thời gian đặc biệt nhất trong sự nghiệp của một người thầy giáo CAND. 2 năm qua, những người thầy đã xông pha, xung kích; đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để đảm bảo cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tiến hành các hoạt động dấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật, bài trừ tệ nạn xã hội... Tất cả đã khắc ghi hình ảnh đẹp của người cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND trong lòng nhân dân ở địa bàn xã biên giới.

Được trở về Trường công tác, đúng với vị trí của một người thầy giáo Đại học CSND, chúng tôi hứa sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình, chắt lọc những kinh nghiệm quý báu có được từ thực tế, từ việc học tập ở nước ngoài để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Nhà trường và đơn vị giao phó, xứng đáng với hai chữ “người thầy” thiêng liêng và cao quý” - Thiếu tá Nguyễn Đình Nhựt khẳng định.

 

Tin: Hoàng My

Ảnh: Đình Phúc

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 8
  • Tuần: 105
  • Tháng: 2496
  • Tổng: 1100200