Trở thành công an xã là trải nghiệm quý giá trong cuộc đời người nhà giáo CAND

Ngày đăng: 12.01.2022

Từ ngày 9/1/2022, Trường Đại học CSND đã tổ chức Đoàn Công tác đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các cán bộ, giảng viên Nhà trường được điều động công tác tại Công an các xã biên giới trọng điểm về ANTT.

Thực hiện Chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về việc điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ về công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, Trường Đại học CSND có 14 đồng chí cán bộ, giảng viên được điều động đến công tác tại các xã biên giới thuộc các tỉnh Tây Ninh, Long An, Kiên Giang, An Giang, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông và Kom Tum. Thời gian tăng cường là 2 năm.

Đoàn Công tác trao đổi với Công an địa phương nắm bắt tình hình cán bộ Nhà trường được điều động đến công tác tại các xã biên giới

Đoàn công tác do Đại tá, PSG.TS Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng phòng Chính trị Nhà trường làm trưởng đoàn đã cùng Công an địa phương trên địa bàn các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh xuống từng xã để thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình cán bộ đang luân chuyển.

và động viên, tặng quà cán bộ Nhà trường được điều động công tác tại xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Qua trao đổi, Lãnh đạo Công an các huyện và xã 2 tỉnh nhận xét cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND đang làm nhiệm vụ đều an tâm tư tưởng, thích ứng nhanh với môi trường công tác cũng như sinh hoạt, có lối sống gần gũi thân thiện, được bà con yêu quý, hăng hái nhận mọi nhiệm vụ và luôn hoàn thành tốt. Chuyên nghiệp, năng động, tích cực và sẵn sàng phục vụ nhân dân – đó là những điểm sáng mà cán bộ, giảng viên nhà trường đang lan toả tại vùng biên giới xa xôi.

Đoàn Công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ Nhà trường được điều động công tác tại xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh

Xúc động khi thấy Đoàn công tác đến thăm, đồng chí Đại uý Trần Xuân Dũng – Giảng viên Khoa QS, VT, TDTT hiện đang công tác tại Công an xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước chia sẻ, “Trở thành công an xã đã mang đến cho tôi rất nhiều trải nghiệm mới mẻ, quý giá. Chúng tôi chưa bao giờ được gần dân, hiểu dân, được thực sự “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với người dân như thế. Với chúng tôi, đây có lẽ sẽ là khoảng thời gian đặc biệt nhất trong sự nghiệp của một người thầy giáo CAND, học từ thực tiễn, lấy thực tiễn làm chất liệu để phục vụ tốt hơn công tác chuyên môn sau này…”

Đoàn Công tác Trường Đại học CSND thăm hỏi, động viên cán bộ, giảng viên Nhà trường được điều động đến công tác tại xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Đồng chí cũng bày tỏ niềm cảm kích khi Nhà trường luôn dõi theo, động viên, đặc biệt trong dịp Tết Nhâm dần 2022 đang đến đến gần, sự quan tâm này càng làm cán bộ, giảng viên Nhà trường có thêm động lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở vùng biên giới, hẹn ngày trở lại mái trường thân yêu sẽ là những cán bộ, giảng viên vững về lý luận, có kiến thức thực tiễn phong phú, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục – đào tạo của Nhà trường.

Tiếp tục hành trình, Đoàn sẽ đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường được điều động công tác tại Công an các xã biên giới thuộc các tỉnh Long An, Kiên Giang, An Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông và Kom Tum.

Tin: Hoài Phương

Ảnh: Đình Phúc