Triển khai Quy chế phối hợp trong thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị

Ngày đăng: 27.02.2022

Ngày 26/2/2022, tại Học viện Lục quân (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra Lễ ký kết và triển khai quy chế phối hợp trong thực hiện Nghị Quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 (NQ35) của Bộ Chính trị về Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Tham gia Hội nghị có 18 đơn vị gồm Học viện Lục quân, Học viện Chính trị khu vực II, Học viện Chính trị khu vực IV, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Quân khu 7, Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Sĩ quan Lục quân 2, Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Ban chỉ đạo 35 các tỉnh ủy, thành ủy trên địa bàn Quân khu 7 và tỉnh Ninh Thuận. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tham dự Hội nghị.

Các đại biểu tham gia Hội nghị

Việc ký kết và triển khai quy chế phối hợp trong thực hiện NQ35 nhằm thiết lập, mở rộng, tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, bình đẳng và có trách nhiệm giữa các đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tăng cường phối hợp trong công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận; công tác tuyên truyền, chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm tại các đơn vị, địa phương, làm cho công tác này đạt hiệu quả cao, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND ký kết quy chế phối hợp

Để thực hiện tốt mục tiêu đó, trong năm 2022, các đơn vị ký kết sẽ thực hiện phối hợp trong chia sẻ thông tin; tổ chức tập huấn kỹ năng cho cán bộ, viên chức và người lao động trong thực hiện NQ35; tổ chức hội thảo khoa học; hưởng ứng, tuyên truyền và thực hiện hiệu quả cuộc thi viết chính luận khoa học về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch lần thứ 2 do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Vũ Hoàng Toàn