“Trao yêu thương, nhận nụ cười”

Ngày đăng: 07.11.2023

Sáng ngày 7/11/2023, Đoàn công tác của Trường Đại học CSND do đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Trai - Trưởng Phòng HCTH làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em khuyết tật đang học tập tại Trường dạy trẻ khuyết tật Cần Thơ.

Đến với Trường dạy trẻ em khuyết tật Cần Thơ, Đoàn công tác đã trao 1 tivi, 1 tấn gạo cho Ban Giám hiệu Nhà trường, 40 phần quà gồm balo, áo mưa, vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ 6 triệu đồng cho quỹ khuyến học của Nhà trường.

Đoàn công tác thăm cơ sở vật chất và các em học sinh đang học tập tại Trường dạy trẻ em khuyết tật Cần Thơ

Chia sẻ với những khó khăn của Trường dạy trẻ em khuyết tật Cần Thơ, Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Trai – Trưởng phòng HCTH Trường Đại học CSND gửi gắm niềm tin yêu, mong muốn các thầy, cô giáo Nhà trường luôn mở rộng vòng tay, chăm sóc, dạy dỗ các em học sinh. Dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, tình yêu thương sẽ góp phần chữa lành những nỗi đau, đó cũng là điều mà chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương, nhận nụ cười” hướng tới.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường dạy trẻ em khuyết tật Cần Thơ gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Trường Đại học CSND đã luôn quan tâm, hỗ trợ. Đây là món quà vật chất,  tinh thần quý giá để các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục chinh phục chặng đường phía trước. Dẫu xuất phát điểm các em phải chịu thiệt thòi, thì trên chặng đường phía trước, mong rằng trên môi các em sẽ luôn nở nụ cười…

Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Trai - Trưởng Phòng HCTH tặng quà cho các em học sinh

Thời gian qua, Trường Đại học CSND đã thường xuyên phối hợp với UBND, các ban ngành, đoàn thể trên các địa bàn Trường đóng quân thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa như chăm sóc các mẹ Việt Nam anh hùng, đỡ đầu trẻ em mồ côi; khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo; tặng quà học sinh nghèo hiếu học; tổ chức mô hình “Lớp học tình thương” dạy học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; viếng thăm và hỗ trợ gia đình các liệt sĩ, cán bộ Công an bị thương trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; xây và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng; cử học viên tham gia “Mùa hè xanh”, “Ngày chủ Nhật xanh”… Các hoạt động thiện nguyện của Trường Đại học CSND nói chung, tại Trường dạy trẻ em khuyết tật Cần Thơ nói riêng không chỉ là cầu nối để tình cảm quân dân thêm phần gắn kết; mà còn góp phần giáo dục phẩm chất chính trị cho cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường luôn sống và cống hiến hết mình cho Tổ quốc, nhân dân.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và các em học sinh Trường dạy trẻ khuyết tật Cần Thơ

Trước đó, Ban chấp hành Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND đã phối hợp với Phòng CTĐ&CTCT, Ban Thanh niên - Phụ nữ, PX03 Công an tỉnh Quảng Nam và Phòng CTĐ&CTCT, Ban Phụ nữ - Công đoàn Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hoạt động về nguồn và trao quà thiện nguyện tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.