Trao thưởng cho 20 đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu năm 2021

Ngày đăng: 22.07.2022

“Chỉ mong khi chúng tôi nỗ lực gấp bội, sẽ được đền đáp bằng sức khoẻ của mọi người…” Thượng uý Trịnh Thị Nhung – Trường Đại học CSND xúc động chia sẻ khi đón nhận Giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu năm 2021”.

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ tuyên dương, trao giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu” năm 2021. Đến dự có ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn - Uỷ viên Đảng ủy Công an Trung ương - Cục trưởng Cục Công tác đảng & công tác chính trị - Bộ Công an cùng gần 200 đoàn viên Công đoàn trong CAND...

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ; đồng chí Nguyễn Đình Khang trao biểu trưng và chứng nhận tặng 20 gương mặt đạt giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn Công an nhân dân tiêu biểu” năm 2021 (Nguồn: bocongan.gov.vn/)

Giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Bộ Công an trao tặng nhằm tôn vinh những gương đoàn viên Công đoàn CAND có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong công tác, phục vụ chiến đấu, lao động, sản xuất, rèn luyện, nghiên cứu... Năm 2022 cũng là năm đầu tiên Giải thưởng được triển khai thực hiện. Bộ Công an đã xét, trao tặng cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác. Trong đó, Trường Đại học CSND vinh dự có đồng chí Thượng tá Phan Văn Đuộc – Chủ tịch Công đoàn Trường và Thượng uý Trịnh Thị Nhung – Đoàn viên Công đoàn công tác tại Bệnh xá Nhà trường được nhận Giải thưởng này.

Được biết đến với sự thân thiện, hết lòng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, Thượng tá Phan Văn Đuộc từ lâu đã trở thành nơi gửi gắm niềm tin của toàn thể đoàn viên Công đoàn Trường Đại học CSND. “Không quan trọng thứ bậc, chức vụ, chỉ cần mọi người đoàn kết, đồng lòng, thì sẽ không một ai bị bỏ lại phía sau” - đó là tâm niệm mà đồng chí Chủ tịch Công đoàn luôn trăn trở. Không chỉ là lá cờ đầu góp phần đưa Công đoàn Trường phát triển vững mạnh, được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen và Công đoàn CAND tặng Cờ thi đua xuất sắc trong 3 năm gần đây, Thượng tá Phan Văn Đuộc còn gặt hái được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, tiên phong trong các cuộc vận động, phong trào thi đua, 3 năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi Lễ (Nguồn: bocongan.gov.vn/)

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết, Thượng uý Trịnh Thị Nhung được nhắc đến là nữ y sỹ tận tâm, tận lực, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thời kỳ cao điểm dịch bệnh Covid - 19, đồng chí cùng đội ngũ y tế Nhà trường luôn căng mình ở tuyến đầu, vừa bảo đảm sức khoẻ cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên; vừa túc trực ngày đêm, phục vụ khu cách ly của Bộ Công an tại các địa điểm đào tạo của Nhà trường. Những cống hiến của đồng chí được các cấp lãnh đạo ghi nhận, khen thưởng. Năm học vừa qua, Thượng uý Trịnh Thị Nhung đạt đanh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Đón nhận Giải thưởng, Thượng uý Trịnh Thị Nhung xúc động chia sẻ “Không mong cầu được vinh danh, nhớ tới, chỉ mong khi chúng tôi nỗ lực gấp bội, sẽ được đền đáp bằng sức khoẻ của mọi người. Bởi trước khi là một người chiến sỹ, chúng tôi còn là người thầy thuốc CAND. Hy vọng những năm sau nữa, Giải thưởng sẽ ngày càng được lan toả, tiếp thêm động lực để đội ngũ CAND tiếp tục cống hiến, phục vụ Tổ quốc, nhân dân…”

Tác giả: Bùi Ngọc Hà