Trao tặng mái ấm tình thương cho gia đình Bà Phạm Thị Út

Ngày đăng: 10.03.2023

Sáng nay, Hội Phụ nữ (HPN) Trường Đại học CSND đã phối hợp với HPN Công an tỉnh Long An và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Hưng tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho bà Phạm Thị Út ở ấp Sậy, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Tham gia cùng Đoàn có đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường.

Nhằm đẩy mạnh Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” do HPN Bộ Công an phát động, hằng năm, HPN Trường Đại học CSND luôn tích cực vận động các nguồn kinh phí để tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cho bà con và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện, tỉnh biên giới. Cuối năm 2022, HPN Nhà trường đã huy động được nguồn kinh phí để xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Phạm Thị Út thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn.

Căn nhà cũ của gia đình bà Phạm Thị Út rất đơn sơ

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND và Ban chấp hành HPN Nhà trường trao quà mừng nhà mới cho gia đình bà Phạm Thị Út

Với kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng của các mạnh thường quân, trong thời gian 2 tháng xây dựng, gia đình bà Phạm Thị Út đã có căn nhà ở ổn định, giúp gia đình bà an tâm, từng bước vượt qua khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Tại buổi lễ, phía Trường Đại học CSND cũng có những món quà tặng thiết thực cho gia đình bà Phạm Thị Út thêm đủ đầy khi vào nhà mới.

Được nhận ngôi nhà mới, bà Phạm Thị Út rất xúc động, bà vui mừng vì từ nay gia đình đã có được ngôi nhà mới che nắng, che mưa để an tâm làm ăn. Bà cũng gửi lời cảm ơn Nhà trường, Công an Tỉnh Long an, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã giúp đỡ cho gia đình bà có ngôi nhà mơ ước.

Đại diện các đơn vị trao tặng "Mái ấm tình thương" chụp hình lưu niệm cùng gia đình bà Phạm Thị Út

Đại diện cho đơn vị trao tặng “Mái ấm tình thương”, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương - Chủ tịch HPN Trường Đại học CSND đã chúc mừng gia đình bà Phạm Thị Út có nhà mới, chúc gia đình bà nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng bày tỏ sự trân trọng đối với Lãnh đạo các cấp Công an tỉnh Long An, huyện Vĩnh Hưng và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho HPN nhà trường về xây dựng đảm bảo tiến độ trao tặng “Mái ấm tình thương" vào dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ có sáu điều dạy CAND. Nhân dịp này, Ban Giám đốc Công an Long An đã trao tặng giấy khen cho các đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương và Đại uý Lê Thị Quỳnh vì đã có thành tích trong công tác vận động, tổ chức hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” trên địa bàn Tỉnh.

Tác giả: Lê Quỳnh