Trao giải Vòng Chung kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022

Ngày đăng: 02.12.2022

Chiều ngày 1/12/2022, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng cho Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022.

Qua 5 tháng triển khai và phát động vòng sơ khảo, Cuộc thi đã thu hút 1.271.935 học sinh, sinh viên từ 7.869 cơ sở giáo dục thuộc 57 tỉnh/thành phố, Hội Người mù Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các trường đại học/học viện thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và 28 trường cao đẳng, đại học/học viện trên cả nước tham gia.

Ban tổ chức đã nhận được 1.364 bài dự thi xuất sắc nhất gửi về tham dự vòng Chung kết. Đa số bài thi được trình bày rất công phu, trang trọng và đẹp mắt; thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn cuốn sách chia sẻ, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Đã có hàng triệu lượt người xem và chia sẻ các video dự thi, từ đó lan tỏa mạnh mẽ văn hóa đọc, truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội. Tham gia vòng Chung kết, Trường Đại học CSND có 7 tác phẩm được Bộ Công an chọn dự thi. Đây là những tác phẩm đạt giải cao của Nhà trường ở cuộc thi cấp Bộ.

Sinh viên Huỳnh Đăng Khôi - D30S Trường Đại học CSND đạt giải Khuyến Khích Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 toàn quốc

Tổng kết cuộc thi, ngoài các giải tập thể, Ban tổ chức đã trao 2 giải Đại sứ Văn hóa đọc, 6 giải A, 14 giải B, 52 giải C, hơn 200 giải Khuyến khích và giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất. Trong đó, Trường Đại học CSND có 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Trước đó, tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong CAND do Bộ Công An tổ chức, Trường Đại học CSND là đơn vị có số lượng tác phẩm tham gia đạt giải nhiều nhất (7/15 tác phẩm tham gia đạt giải) gồm 3 giải B (1 nhóm tác giả bảng cán bộ và 2 cá nhân sinh viên), 2 giải C và 2 giải Khuyến khích. Với thành tích nổi bật ấy, Nhà trường vinh dự giành giải Nhất toàn đoàn Cuộc thi cấp Bộ.

Tác giả: Phạm Thị Việt