Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Củng cố, kiện toàn các tổ chức Đảng trong Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh

Ngày đăng: 08.07.2022

Ngày 07/7/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW ngày 18/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong Công an nhân dân (CAND) Việt Nam. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

 

Cùng dự Hội nghị tại điểm cầu Bộ Công an, có đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Trung ương; các đồng chí Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương…

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Hội trường Bộ Công an (TP. Hà Nội) điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW ngày 18/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong CAND Việt Nam (gọi tắt là Quy định 192), Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị nêu rõ, thời gian qua, các cấp ủy và cán bộ, đảng viên đã có nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của Quy định 192 trong việc xây dựng, củng cố, kiện toàn các tổ chức Đảng trong CAND trong sạch, vững mạnh. Tổ chức đảng các cấp trong CAND được lập đúng quy định Điều lệ Đảng; có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng loại hình tổ chức đảng nên việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác, nhất là công tác chuyên môn có nhiều thuận lợi. 

 

 

 

Các cấp ủy, tổ chức đảng đã phát huy được vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo và điều hành tổ chức thực hiện mọi mặt công tác của đơn vị. Vai trò, vị thế lãnh đạo và mối quan hệ của cấp ủy được củng cố, nâng cao; cơ chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương và Ủy ban Kiểm tra các tỉnh ủy, thành ủy đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả; tổ chức và hoạt động của cơ quan tham mưu giúp việc cấp ủy về công tác đảng, công tác chính trị trong CAND được kiện toàn, ổn định theo hướng chuyên sâu, góp phần tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với CAND.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, ưu điểm, thuận lợi, khó khăn và nguyên nhân; trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay mang tính sát thực tế, khả thi và đề xuất, kiến nghị giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng CAND, thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, Quy định số 192 của Bộ Chỉnh trị về tổ chức Đảng trong CAND phù hợp với mô hình tổ chức, tính chất, đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của CAND và các quy định, hướng dẫn mới của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; đặc biệt, đảm bảo phù hợp với tình hình của Đảng ủy Công an Trung ương khi triển khai, thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại Hội nghị

 

Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy định số 192 của Bộ Chính trị, trong thời gian tới, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu các cấp ủy tiếp tục tập trung kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức đảng trong CAND theo đúng Quy định số 192 của Bộ Chính trị, các quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong CAND, nhất là kiện toàn đảng bộ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng ở các đơn vị cấp Cục, có vị trí quan trọng, có nhiều tổ chức đảng trực thuộc; tổ chức và sinh hoạt của chi bộ Công an xã, thị trấn. 

Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới đến cán bộ, đảng viên, chiến sĩ CAND theo hướng dẫn; đồng thời, xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện theo lộ trình, phù hợp với tình hình, đặc điểm của đảng bộ. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 118 ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đề xuất Ban Bí thư ban hành “Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và các tỉnh ủy, thành ủy về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị đối với Công an tỉnh, thành phố" phù hợp với Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Các cấp ủy tăng cường tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho các đồng chí Bí thư cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ chuyên trách đảm nhiệm công tác đảng, công tác chính trị trong CAND và có cơ chế, chính sách phù hợp. Chỉ đạo công tác tổ chức tốt Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; sắp xếp, kiện toàn lãnh đạo, chỉ huy, nhất là cấp trưởng ở những nơi còn thiếu...

 

Mộc Trà

http://bocongan.gov.vn/

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 17476
  • Tuần: 64043
  • Tháng: 100000
  • Tổng: 1100200