Tổng kết phong trào thi đua VANTQ năm học 2022 – 2023 tại Cụm thi đua số 1

Ngày đăng: 17.07.2023

Vừa qua, tại Trường Đại học ANND, Cụm thi đua số 1 khối các Học viện, trường CAND đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2022- 2023.

Dự Hội nghị dự có Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn - Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Thiếu tướng Cao Đăng Hưng - Phó Chánh văn phòng Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các Học viện, Trường CAND thuộc Cụm thi đua số 1 gồm Học viện ANND, Học viện CSND, Trường Đại học ANND và Trường Đại học CSND. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS.TS Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học vừa qua, quán triệt phương châm hành động của Bộ Công an “Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, các Học viện, Trường CAND thuộc Cụm thi đua số 1 đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác do Bộ Công an phát động. Trong năm học, các đơn vị thuộc Cụm đã chủ động triển khai, hoàn thành kế hoạch tuyển sinh các hệ học, bồi dưỡng theo chỉ tiêu được Bộ Công an giao đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế; phong trào dạy giỏi, hội thi giảng viên dạy giỏi được duy trì, nâng cao chất lượng với 388 bài dạy giỏi được thực hiện, tổng số giờ giảng vượt định mức theo quy định.

Công tác nghiên cứu khoa học tiếp tục được chú trọng và thực hiện hiệu quả. Năm học vừa qua, toàn Cụm đã thực hiện 215 đề tài khoa học các cấp, trong đó có 8 đề tài cấp Nhà nước, 87 đề tài cấp Bộ, 120 đề tài cấp cơ sở; tổ chức biên soạn 897 giáo trình, tài liệu dạy học; 114 hội thảo, tọa đàm khoa học; đã đăng 2.432 bài báo trên các báo tạp chí, kỷ yếu hội thảo trong và ngoài nước. Các mặt công tác khảo thí, đối ngoại, hợp tác quốc tế, công tác đảng, tổ chức cán bộ, chính trị, quần chúng, công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, cải cách hành chính, tư pháp, tài chính, hậu cần, kỹ thuật… đều được triển khai thực hiện tốt. Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Cụm đã tổ chức thành công nhiều phong trào thi đua như phong trào thi đua Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND, 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; Kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống lực lượng Xây dựng lực lượng CAND;… Tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, xã hội, qua đó đã đóng góp tổng giá trị trên 8,3 tỷ đồng; tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, kết quả đã có 6.427 đơn vị máu được hiến tặng.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn - Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị phát biểu tại Hội nghị

Với những kết quả đã đạt được, năm học 2022-2023, trong Cụm thi đua số 1 có 1 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Tại Hội nghị, các đơn vị cũng đã thống nhất đánh giá, đề nghị Thường trực Hội đồng Thi đua, khen thưởng Bộ Công an đề xuất các hình thức khen thưởng các đơn vị trong Cụm.

Biểu dương những thành tích mà Cụm thi đua số 1 đạt được năm học qua, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn - Cục trưởng Cục CTĐ&CTCT nhấn mạnh, đây không chỉ phần thưởng xứng đáng cho quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi đơn vị, mà còn góp phần quan trọng vào bảng vàng thành tích của Cụm thi đua số 1 nói riêng, Bộ Công an nói chung. Đồng chí Cục trưởng chỉ đạo thêm, về việc bình xét, đề nghị tặng danh hiệu thi đua cho tập thể các Học viện, Trường và cho Lãnh đạo các đơn vị cần thực hiện khách quan, minh bạch, đúng theo Hướng dẫn số 10/HD-BCA-X03 ngày 13/6/2023 của Lãnh đạo Bộ. Trong năm học tới, các đơn vị trong Cụm cần chú trọng tổ chức phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc thiết thực, hiệu quả hơn nữa, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu các mặt công tác, gắn với phương châm hành động của Bộ Công an “Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”…

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn tặng hoa cho các đơn vị nhận nhiệm vụ Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua số 1 năm học 2023-2024

Cũng tại Hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Hiệu trưởng Trường Đại học ANND - Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 đã bàn giao đơn vị Cụm trưởng cho Học viện ANND, Cụm phó cho Trường Đại học CSND để chức phong trào thi đua ”Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2023 - 2024.

Tác giả: Đặng Hoàng Tiến