Tổng kết năm học 2022-2023 khối học viên

Ngày đăng: 29.06.2023

Sáng nay, tại trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2022-2023 khối học viên. Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Đến dự có đại diện Lãnh đạo các đơn vị; các tổ chức đoàn thể; Ban chỉ huy các trung đội, Bí thư chi bộ, Bí thư Chi đoàn khối học viên.

Năm học vừa qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, các hậu quả từ tình hình dịch Covid-19 để hoàn thành tốt công tác quản lý giáo dục học viên ở Trụ sở chính và 2 điểm đào tạo; học viên toàn trường chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các quy định của Ngành, thực hiện nghiêm các Cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an; tích cực tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, lòng yêu ngành, yêu nghề, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho các học viên đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023

So với năm học trước, kết quả học tập, rèn luyện và phân loại học viên năm học 2022-2023 đều tăng, trong đó tỷ lệ học viên giỏi, xuất sắc tăng 3.27%, tỷ lệ học viên rèn luyện xuất sắc tăng 2.24%. Phong trào thi đua học tập tốt tiếp tục thu hút đông đảo học viên tham gia, có 423 học viên đăng ký thực hiện đề tài khoa học, 152 học viên viết chuyên đề khoa học. Phong trào thi đua rèn luyện tốt được duy trì thường xuyên, 100% các đơn vị lớp học đăng ký xây dựng “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”. Học viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động bảo vệ môi trường, chung sức vì cộng đồng. Năm học vừa qua, Nhà trường đã phối hợp với các đơn vị y tế trong và ngoài ngành tổ chức 8 đợt hiến máu nhân đạo, có 1.316 lượt học viên tham gia hiến máu với 1.879 đơn vị máu. Học viên các khóa đã đăng ký thực hiện 60 công trình, 48 phần việc thanh niên; tích cực hưởng ứng các phong trào người tốt, việc tốt, “Học viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng”...;  đã có gần 100 tập thể và 9.917 lượt học viên được các cấp khen thưởng trong năm học về thành tích trên các lĩnh vực.

Đối thoại giữa đồng chí Hiệu trưởng và đại diện các trung đội diễn ra sôi nổi

Phần 2 của Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng đã đối thoại với đại diện các trung đội khối học viên. Đối thoại diễn ra hết sức sôi nổi, trách nhiệm và mang tính xây dựng cao. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng đã lắng nghe và trả lời tất cả ý kiến của học viên liên quan đến công tác học tập, rèn luyện, sinh hoạt, tham gia phong trào đoàn thể,... Đồng thời chỉ đạo đại diện lãnh đạo các đơn vị phản hồi chi tiết, thỏa đáng các câu hỏi của học viên.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng chúc mừng những thành tích mà khối học viên đạt được trong năm học vừa qua. Ghi nhận những ý kiến đóng góp nghiêm túc của học viên cũng như ý kiến trả lời trọng tâm, thẳng thắng và trách nhiệm của các đơn vị chức năng, với phương châm “Tất cả vì học viên”, đồng chí Hiệu trưởng chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp thu các ý kiến tại Đối thoại để nghiên cứu, đề ra những giải pháp thiết thực, kịp thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của học viên, đặc biệt phải kiên quyết đấu tranh với những sai phạm và các biểu hiện tiêu cực. Đồng chí cũng yêu cầu học viên phải xác định tinh thần, thái độ học tập đúng đắn, chủ động, tích cực rèn luyện, tu dưỡng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường./.

Tác giả: Khắc Hải