Tọa đàm về phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Ngày đăng: 18.12.2021

Nhiều sáng kiến đổi mới phương pháp, kinh nghiệm giảng dạy đã được chia sẻ tại buổi giao lưu, tọa đàm lý luận giữa Khoa An ninh Kinh tế Trường Đại học ANND và Khoa Cảnh sát Kinh tế Trường Đại học CSND diễn ra chiều ngày 17/12/2021, tại  Trường Đại học ANND.

Dự buổi tọa đàm, về phía Trường Đại học ANND có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng - chủ trì tọa đàm, cùng toàn thể lãnh đạo, giảng viên Khoa An ninh Kinh tế. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Tỷ - Phó Trưởng khoa Cảnh sát Kinh tế và các giảng viên của Khoa.

Giảng viên Khoa Cảnh sát Kinh tế - Trường Đại học CSND phát biểu tham luận

Buổi giao lưu, tọa đàm diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Giảng viên hai khoa đã tập trung trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức giảng dạy, biên soạn tài liệu, giáo trình; kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học nâng cao; trong thực hiện luân chuyển, thực tế và thu thập kiến thức thực tiễn phục vụ giảng dạy... đặc biệt là chia sẻ những sáng kiến đổi mới phương pháp trong giảng dạy các chuyên đề nghiệp vụ.

Giảng viên Khoa An ninh Kinh tế - Trường Đại học ANND phát biểu tham luận

Với phương châm: “Phối hợp chân thành, nội dung hữu ích, vì lợi ích chung của giáo viên hai khoa, hai trường, hai lực lượng”, đại diện lãnh đạo 2 Khoa cũng đã thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh phối hợp trên nhiều mặt công tác, nhất là trong nghiên cứu khoa học; trao đổi tài liệu; báo cáo chuyên đề; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao….

Tọa đàm không chỉ là cơ hội để các giảng viên tích lũy thêm kinh nghiệm, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và định hướng những vấn đề nghiên cứu khoa học, mà còn là nền tảng cho sự giao lưu học hỏi giữa hai đơn vị thời gian tới. Qua đó, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường Đại học ANND và Đại học CSND.

Trần Quốc Tuấn – Thanh Minh