Tọa đàm trực tuyến về "Kỹ năng quản lý cảm xúc của cán bộ, chiến sĩ Công an phường"

Ngày đăng: 21.01.2022

Chiều ngày 20/1/2021, Khoa Tâm lý  – Trường Đại học CSND đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Kỹ năng quản lý cảm xúc của cán bộ, chiến sĩ Công an phường trong làm việc, giao tiếp với nhân dân”. Thượng tá, TS. Nguyễn Thị Quy  - Phó Trưởng khoa chủ trì Tọa đàm.

Ngoài giảng viên của Khoa, Tọa đàm còn nhận được sự quan tâm, tham gia trao đổi của nhiều cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường và cán bộ Công an phường ở một số địa phương.

Tọa đàm được chia làm 2 phiên họp với các chủ đề “Lý luận về Kỹ năng quản lý cảm xúc” và “Thực trạng, giải pháp nâng cao Kỹ năng quản lý cảm xúc của Cán bộ, chiến sĩ công an phường trong làm việc, giao tiếp với nhân dân”. Bên cạnh phân tích, làm rõ hơn các khía cạnh trong lý luận về kỹ năng quản lý cảm xúc như làm chủ trạng thái streess, kiểm soát nỗi sợ hãi, kỹ năng điều hướng suy nghĩ…, Toạ đàm còn nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của các cán bộ đang công tác tại Công an phường. Với kinh nghiệm thực tiễn các đồng chí đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả quản lý cảm xúc của cán bộ, chiến sĩ Công an nói chung, cán bộ, chiến sĩ Công an phường nói riêng. Đây cũng là chất liệu quý giá để các giảng viên Khoa Tâm lý tiếp thu, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy.

Toạ đàm trực tuyến diễn ra sôi nổi

Thành công của Tọa đàm không chỉ thể hiện tinh thần chủ động, nhạy bén, kịp thời nắm bắt những yêu cầu mới nảy sinh trong thực tiễn công tác của lãnh đạo, giảng viên Khoa Tâm lý, mà còn là tiền đề để các đơn vị trong Nhà trường học hỏi, sáng tạo, đa dạng hình thức trao đổi, học tập, nghiên cứu khoa học… đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong trạng thái "bình thường mới”.

Viết Hiệp – Bảo Quỳnh