Tọa đàm Khoa học về quan hệ phối hợp giữa lực lượng CSKT và ANKT trong phòng chống tội phạm

Ngày đăng: 23.12.2022

Chiều ngày 22/12/2022, tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức Trường Đại học CSND đã diễn ra buổi Tọa đàm khoa học “Quan hệ phối hợp giữa lực lượng CSKT và ANKT trong phòng, chống tội phạm  - Những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra đối với hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học”. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Tọa đàm.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì Tọa đàm

Dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Phòng CSKT Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Công an các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai; Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Thuận, Công an Quận Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ, cùng toàn thể lãnh đạo, giảng viên Khoa Cảnh sát kinh tế - Trường Đại học CSND và Khoa An ninh kinh tế - Đại học ANND.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Chánh - Trưởng Khoa CSKT Trường Đại học CSND phát biểu tại Tọa đàm

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và chất lượng, buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi, phân tích cơ sở lý luận về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy lực lượng CSKT và ANKT; đối tượng đấu tranh, lĩnh vực trọng điểm, địa bàn trọng điểm; cơ sở pháp lý, nguyên tắc, nội dung, phương pháp quan hệ phối hợp giữa lực lượng CSKT và ANKT trong phòng, chống tội phạm; hoạt động giảng dạy các môn nghiệp vụ tại Khoa chuyên ngành, thực tiễn mối quan hệ phối hợp giữa hai lực lượng tại địa phương; các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả mối quan hệ này thời gian tới… Qua đó, Lãnh đạo của hai Khoa đã đưa ra ý tưởng hợp tác nghiên cứu khoa học với chủ đề về mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng CSKT và ANKT trong phòng, chống tội phạm. Đây là tiền đề quan trọng để hai Khoa tiếp tục phối hợp, trao đổi về mặt lý luận phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn.

​Đại biểu đến từ Công an các địa phương trao đổi tại Tọa đàm

Phát biểu kết luận, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức cũng như sự tham gia nhiệt tình của quý đại biểu khách mời từ Công an địa phương. Những ý kiến trao đổi tại buổi Tọa đàm đã góp phần làm cho lý luận nghiệp vụ CSKT và ANKT trở nên gần gũi, gắn kết, bổ trợ nhau; đồng thời là cơ sở để lãnh đạo, giảng viên hai đơn vị nghiên cứu, bổ sung, cập nhật, phục vụ hiệu quả công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đồng chí Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng thời gian tới, Khoa CSKT và ANKT nói riêng, Trường Đại học CSND và Đại học ANND nói chung sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi hơn nữa để tăng cường mối quan hệ gắn kết theo phương châm “Phối hợp chân thành, nội dung hữu ích, vì lợi ích chung của giảng viên hai khoa, hai trường, hai lực lượng”.

Tác giả: Quốc Tuấn - Quang Minh