Tọa đàm khoa học về giảng dạy các môn nghiệp vụ chuyên ngành Trinh sát cảnh sát hệ VLVH

Ngày đăng: 24.03.2022

Hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy các môn nghiệp vụ chuyên ngành trinh sát Cảnh sát hệ VLVH tại Trường Đại học CSND...

Ngày 24/3/2022, tại địa điểm đào tạo số 2, Phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Tọa đàm khoa họcNâng cao chất lượng giảng dạy các môn nghiệp vụ chuyên ngành trinh sát Cảnh sát hệ vừa làm vừa học (VLVH) tại Trường Đại học CSND”. Đồng chí Thượng tá, PGS, TS.  Nguyễn Thanh Dương – Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy (CSPCTPVMT) chủ trì Tọa đàm.

Tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng Nhà Trường; đại diện Ban chỉ huy, sinh viên các lớp hệ liên thông VLVH chuyên ngành Điều tra trinh sát và các đồng chí có bài tham luận, quan tâm đến chủ đề tọa đàm.

Ngoài 40 bài tham luận được in trong Kỷ yếu, tại Tọa đàm, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi, làm rõ các vấn đề về phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập các môn nghiệp vụ chuyên ngành trinh sát Cảnh sát hệ VLVH; hoạt động quản lý đào tạo, quản lý học viên, đảm bảo hậu cần kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo cho hệ học này. Bên cạnh đó, Tọa đàm còn nhận được nhiều ý kiến phản hồi, chia sẻ của sinh viên về hiệu quả của phương pháp giảng dạy hiện đang được áp dụng, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học tập... Qua đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các môn nghiệp vụ chuyên ngành trinh sát Cảnh sát hệ VLVH thời gian tới.

Sinh viên chuyên ngành Trinh sát ảnh sát hệ VLVH phát biểu tại Tọa đàm

Giảng viên chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy chuyên ngành

Phát biểu kết luận, Thượng tá, PGS, TS. Nguyễn Thanh Dương – Trưởng khoa CSPCTPVMT khẳng định, những ý kiến đóng góp tại Tọa đàm là rất quan trọng để lãnh đạo, giảng viên Khoa tiếp thu, đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy các môn trinh sát Cảnh sát hệ VLVH. Đồng thời, Tọa đàm còn góp phần tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị giảng dạy với đơn vị quản lý giáo dục, đào tạo, qua đó, không ngừng nâng cao chất lượng các mặt công tác của Trường Đại học CSND./.

Hồ Ngọc Văn