Toạ đàm khoa học về Công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn TP.HCM

Ngày đăng: 13.09.2023

Ngày 13/9/2023, tại Công an TP.HCM, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Công an Thành phố tổ chức toạ đàm khoa học “Công tác bảo đảm an ninh, trật tự theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Công an TP.HCM.”

Tham dự Toạ đàm có Đại tá, PGS.TS Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND; Thượng tá Nguyễn Đình Dương - Phó Giám đốc Công an TP.HCM; Thượng tá Hoàng Minh Huệ - Phó trưởng phòng, Phòng công tác lý luận CAND Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng Trường Đại học CSND, lãnh đạo Công an các quận, huyện thuộc Công an TP.HCM và đài truyển hình ANTV đến đưa tin.

Toạ đàm khoa học “Công tác bảo đảm an ninh, trật tự theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Công an TP.HCM” nằm trong Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Hội đồng Lý luận Trung ương giai đoạn 2021- 2026.

Đại biểu tham luận tại Toạ đàm

Ngoài 27 bài viết gửi về và được in trong kỷ yếu, tại Toạ đàm, trên cơ sở nhận diện những vấn đề mới, tư duy mới, định hướng mới cần quán triệt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, đại biểu đã cùng phân tích, đánh giá những kết quả đạt được; chia sẻ những kinh nghiệm bảo đảm an ninh, trật tự trên các lĩnh vực, địa bàn cụ thể; làm rõ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, mô hình, tổ chức hoạt động; về sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành trong nguồn lực bảo đảm an ninh, trật tự, xác định yêu cầu, nhiệm vụ mới đặt ra theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII và thực tiễn tình hình mới gắn với địa bàn Thành phố... Qua đó, đề xuất giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân thời gian tới.

Đại biểu dự Toạ đàm chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại Toạ đàm, Đại tá, PGS.TS Võ Quốc Công cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các đồng chí lãnh đạo và quý vị đại biểu. Đây là cơ sở quan trọng để Ban tổ chức tham mưu cho Tiểu ban trật tự an toàn xã hội, Hội đồng Lý luận Bộ Công an đánh giá việc quán triệt, triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn TP.HCM theo tinh thần nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xây dựng, bổ sung và hoàn thiện lý luận về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này thời gian tới. Qua đó, đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị Phòng Quản lý NCKH Nhà trường xây dựng Báo cáo tổng luận để tham mưu Ban Giám hiệu qua đó tham mưu cho Tiểu ban TTATXH, Hội đồng lý luận Bộ Công an. Về phía Công an Thành phố, Nhà trường rất mong sự tham gia, phối hợp chặt chẽ hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngay sau Toạ đàm, đại biểu tham quan Trung tâm chỉ huy Công an TP.HCM

Tác giả: H.P