Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

báo chí cách mạng việt nam

Tìm hiểu về Cuốn sách “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”

Ngày đăng: 18.05.2024

Cuốn sách Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất tổng hợp, chắt lọc những ý kiến chỉ đạo, bài viết và hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng Công an nhân dân, qua đó thể hiện sự quan tâm và tin tưởng sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với lực lượng Công an nhân dân.

 

Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (19/8/1945 - 19/8/2023), lực lượng Công an nhân dân luôn khẳng định và phát huy truyền thống tốt đẹp, bản chất cách mạng, sức chiến đấu kiên cường của một lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động; hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế chủ đạo, những cạnh tranh chiến lược, xung đột cục bộ tiếp tục diễn biến phức tạp. Toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tạo ra cả thời cơ và thách thức đối với các quốc gia - dân tộc.

Cùng với Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, lời huấn thị của đồng chí Lê Duẩn, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng “Chỉ biết còn Đảng thì còn mình”, lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” đã trở thành kim chỉ nam để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân “tự soi”, “tự sửa”, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác, ra sức giữ gìn, bảo vệ uy tín, sức mạnh của Đảng, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân; luôn giữ mình trong sạch, vững vàng, không bị sa ngã trước sự mua chuộc, quyến rũ của các phần tử xấu, “lợi ích nhóm”.

 

Cuốn sách “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” 

 

Cuốn sách “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” tổng hợp, chắt lọc những ý kiến chỉ đạo, bài viết và hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng Công an nhân dân, qua đó thể hiện sự quan tâm và tin tưởng sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với lực lượng Công an nhân dân. Thông qua nội dung cuốn sách, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân sẽ càng thêm thấm nhuần những tình cảm quý báu và sự kỳ vọng to lớn của người đứng đầu Đảng ta dành cho lực lượng Công an nhân dân, từ đó không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cuốn sách “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” bìa mềm, có màu đỏ, chữ màu vàng và trắng nổi bật. Bìa sách ấn tượng với hình ảnh đồng chí Tổng Bí thư và lực lượng Công an nhân dân. Mặt sau cuốn sách được thiết kế tối giản, thể hiện nhà xuất bản, logo và mã QR code sử dụng làm sách điện tử trên điện thoại thông minh.

“Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật ấn hành tháng 3 năm 2023, đồng chí Đại tướng, GS.TS Tô Lâm ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo nội dung. Cuốn sách có khổ 24×24 cm cầm vừa tay, dày 208 trang, cuốn sách được kết cấu thành 2 phần lớn. Trong đó, phần thứ nhất gồm 08 bài phát biểu, bài viết của đồng chí Nguyễn Phú Trọng về lực lượng Công an nhân dân từ khi đồng chí làm Tổng Bí thư đến nay (từ năm 2011); Tổng Bí thư, Chủ tịch nước từ tháng 10/2018 đến sau Đại hội XIII của Đảng; 03 thư và 01 lời tựa cho cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương (1945 - 2015)”.

Trong đó có bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng căn dặn toàn lực lượng Công an nhân dân: “Mong các đồng chí luôn luôn ghi nhớ, khắc sâu vào tâm trí mình và thực hiện bằng được chân lý: “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”. Lời căn dặn của người đứng đầu Đảng với kỳ vọng, mong muốn mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ phải tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, không màng danh lợi, không vì lợi ích vật chất mà làm ảnh hưởng, thậm chí làm mất đi, chà đạp lên danh dự của chính mình, của lực lượng Công an nhân dân; thường xuyên “tự soi”, “tự sửa”.

Phần thứ hai gồm 120 hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với lực lượng Công an nhân dân và 20 ảnh Tổng Bí thư và bạn bè quốc tế, trong đó điểm nhấn là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn những chuyến đi công tác nước ngoài của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, qua đó thể hiện tình cảm tin yêu, quý trọng, gần gũi, gắn bó của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 

Công an nhân dân khắc ghi lời dạy "Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất" (Nguồn: internet)

 

Cuốn sách "Danh Dự Là Điều Thiêng Liêng Cao Quý Nhất" là một tuyệt phẩm tập hợp và chọn lọc các bài phát biểu chỉ đạo, bài viết và hình ảnh đầy ý nghĩa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sức mạnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Được Đảng uỷ công an trung ương Bộ Công an biên soạn một cách khoa học và tỉ mỉ, cuốn sách đã đưa ra cái nhìn rõ ràng về tầm quan trọng của danh dự trong công tác Công an nhân dân, đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và cống hiến của những người chiến sĩ Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự xã hội và phát triển của đất nước. Những câu chuyện thành công và tinh thần trách nhiệm của họ được chia sẻ một cách chân thật và cảm động nhất. Cuốn sách cũng đề cập đến mối quan hệ tốt đẹp giữa lực lượng Công an nhân dân và nhân dân. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ về việc xây dựng niềm tin, tương tác tích cực với cộng đồng và tạo ra sự hiểu biết về vai trò của Công an nhân dân trong xã hội hiện đại.

Thông qua cuốn sách “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” giúp bạn đoc nhận thức và hiểu rõ hơn về nội hàm của “từ” và khái niệm cụm từ “danh dự” (đó là sự coi trọng, kính trọng của xã hội, của tập thể, cá nhân, dựa trên giá trị tinh thần, đạo đức tốt đẹp) và cụm từ “thiêng liêng” (đó là sự cao quý nhất, rất đáng tôn thờ, kính trọng, cần được giữ gìn) và vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong bảo vệ an ninh và trật tự xã hội. Truyền cảm hứng từ những câu chuyện cống hiến và sự hy sinh của người chiến sĩ Công an nhân dân. Tìm hiểu về các chính sách, hướng đi và tương lai của lực lượng Công an nhân dân dưới quyền lãnh đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Học hỏi về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và tinh thần gương mẫu của những người cán bộ đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân. Cuốn sách "Danh Dự Là Điều Thiêng Liêng Cao Quý Nhất" là một kho tư liệu quý báu không chỉ dành cho lực lượng Công an nhân dân và những ai quan tâm đến công tác Công an nhân dân, mà còn dành cho người dân những người muốn khám phá, tìm hiểu về tinh thần và giá trị của danh dự trong cuộc sống và công việc, hiểu rõ hơn về sự đóng góp của lực lượng Công an nhân dân trong sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Hiện nay, những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó dự đoán của tình hình thế giới và những yêu cầu của công cuộc đổi mới đất nước đang đặt ra cho lực lượng Công an nhân dân những yêu cầu, nhiệm vụ mới rất nặng nề. Để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, lực lượng Công an nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; chú trọng chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, đi đầu, vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, đảng viên Công an nhân dân. Thấm nhuần sâu sắc lời căn dặn và sự tin tưởng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lực lượng Công an nhân dân nói chung, đoàn viên thanh niên Trường Đại học CSND nói riêng xin hứa sẽ luôn nêu cao ý chí chiến đấu, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy và coi đây là việc làm thường xuyên, trở thành tiềm thức trong trái tim, khối óc và hành động thực tế trong công tác, chiến đấu hằng ngày của mình, luôn giữ mình trong sạch, vững vàng, không bị sa ngã trước sự mua chuộc, lôi kéo của các phần tử xấu, không bị cám dỗ bởi những danh lợi tầm thường, bảo vệ uy tín, danh dự và phát huy truyền thống anh hùng, cách mạng của lực lượng Công an nhân dân.

 

Chí Thành - Tiến Lực

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 14136
  • Tuần: 64126
  • Tháng: 100000
  • Tổng: 1100200