Tiếp tục lan toả pháp luật đến những nẻo đường quê

Ngày đăng: 09.10.2023

Tiếp nối thành công trong các hoạt động tuyên truyền pháp luật , Diễn đàn “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” do Khoa Luật - Trường Đại học CSND phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức vừa qua tiếp tục thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân và các em học sinh trên địa bàn xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây.

Diễn đàn đã tập trung phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về Luật Giao thông đường bộ, Luật dân sự, Luật hôn nhân và gia đình; Luật An ninh mạng, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. Triển khai, phổ biến các kiến thức cơ bản về Đề án 06 - “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; vận động và hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID… Với tình hình phức tạp của tội phạm sử dụng công nghệ cao hiện nay, các giảng viên khoa Luật đã thông báo cho bà con những phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này để bà con nắm và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Diễn đàn nhận được sự quan tâm, trao đổi nhiệt tình của bà con nhân dân

Với việc tích hợp nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng như xây dựng các tình huống bằng video sống động, thiết kế những câu hỏi trắc nghiệm, vấn đáp … Diễn đàn diễn ra sôi nổi, nhận được sự quan tâm, trao đổi nhiệt tình của bà con nhân dân và các em học sinh.

Khoa Luật trao quà cho các hộ gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tủ sách pháp luật cho Công an xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây

Sau Diễn đàn, Khoa Luật đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng cho các hộ gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng một tủ sách pháp luật trị giá 15.000.000 đồng cho Công an xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây với hơn 150 đầu sách quý về các kiến thức pháp luật, các quy định luật hiện nay, sách về tư tưởng Hồ Chí Minh, những quyển sách về kiến thức, tâm lý cuộc sống hay và bổ ích...

Khoa Luật chụp hình lưu niệm cùng chính quyền, công an địa phương

Thùy Trang