Tiếp Đoàn Cảnh sát Khảo sát thực tế bang New South Wales, Australia

Ngày đăng: 20.10.2022

Ngày 20/10/2022, tại Trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn Khảo sát thực tế Cảnh sát bang New South Wales, Australia.

Đoàn gồm 8 thành viên thuộc Cảng sát Australia, 1 thành viên thuộc Cảnh sát Vương quốc Anh, do Trung tá Lực Nguyễn - Điều tra viên, Cảnh sát bang New South Wales làm trưởng đoàn. Đón tiếp Đoàn, về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp sự trở lại của Trung tá Lực Nguyễn và những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát Australia và Vương quốc Anh. Đồng chí đã giới thiệu về truyền thống của Nhà trường qua 46 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là những kết quả trong công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, các hoạt động của Cảnh sát bang New South Wales với Trường Đại học CSND thời gian qua và buổi làm việc ngày hôm nay không chỉ giúp hai bên tăng cường hiểu biết, củng cố mối quan hệ hợp tác, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống tội phạm, giáo dục đào tạo, mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác của lực lượng cảnh sát hai quốc gia.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà Trường

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi những vấn đề về phối hợp xây dựng Từ điển Thuật ngữ Cảnh sát song ngữ Anh - Việt, bao gồm thuật ngữ chung và phần thuật ngữ chuyên ngành; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học giám định hình sự, giới thiệu phần mềm so sánh vân tay, ứng dụng các phương pháp hiện đại trong phát hiện dấu vết đường vân… và cùng trao đổi các vấn đề có liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tá Lực Nguyễn - Điều tra viên, Cảnh sát bang New South Wales cho biết đã nhiều lần trở lại và luôn nhận được sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của Nhà trường. Qua đó, Trung tá Lực Nguyễn cũng mong muốn các cấp lãnh đạo hai nước quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để hai bên mở rộng mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực phòng chống tội phạm, đặc biệt trong thời gian tới sẽ phối hợp mở các lớp tập huấn về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường.

Tác giả: Minh Thu