Tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19 – Lá chắn vững chắc, lâu dài trước đại dịch

Ngày đăng: 24.08.2022

Hơn 2.250 cán bộ, sinh viên Trường Đại học CSND đã tham gia tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi 3, mũi 4 trong 3 ngày qua...

Từ ngày 22 đến 24/8/2022, Bệnh xá Trường Đại học CSND đã phối hợp với Trung tâm y tế Thành phố Thủ Đức, Trạm Y tế Phường Tân Phong, Quận 7 tổ chức tiêm vắc xin cho cán bộ, sinh viên Nhà trường tại trụ sở chính (Quận 7) và địa điểm đào tạo Thủ Đức.

Đông đảo cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia tiêm ngừa trong đợt này

Qua 3 ngày thực hiện, đã có hơn 2.250 cán bộ, sinh viên tham gia tiêm vắc xin, đưa tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 4 của Nhà trường từ 11%  tăng lên 73%. Số cán bộ, sinh viên chưa tiêm là do chưa đảm bảo điều kiện tiêm chủng theo quy định. Bệnh xá Nhà trường tiếp tục lập danh sách theo dõi và tổ chức tiêm vắc xin ngay khi đủ điều kiện.

Các bạn sinh viên giữ trật tự khi tham gia tiêm vắc xin

Hiện nay, dịch bệnh Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia với sự xuất hiện của các biến chủng mới, tốc độ lây lan nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, Ban Giám hiệu Nhà trường yêu cầu cán bộ, sinh viên tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế, của Ngành, của Nhà trường; tham gia tiêm vắc xin đầy đủ; vì quyền lợi của cá nhân và trách nhiệm đối với cộng đồng trước đại dịch.

Tác giả: Thanh Huyền