​Thúc đẩy bình đẳng giới và quyền của phụ nữ là chủ trương nhất quán của Việt Nam

Ngày đăng: 12.04.2021

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910/ 8-3-2021). Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, trong năm vừa qua, Việt Nam đã ủng hộ mạnh mẽ bình đẳng giới và quyền của phụ nữ tại tất cả các diễn đàn đa phương, ví dụ như lần đầu tiên tổ chức một phiên họp đặc biệt về tăng quyền cho phụ nữ trong thời đại số trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 hay tổ chức thành công Hội nghị quốc tế về phụ nữ, hòa bình và an ninh. “Việt Nam tự hào được quốc tế xem là một hình mẫu về thực hiện mục tiêu kép: Vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế. Phụ nữ đã, đang và sẽ được đặt ở vị trí trung tâm của tiến trình này”, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh chung

Theo Đại sứ Mexico Sara Valdes Bolano, đồng Chủ tịch Nhóm Đại sứ về bình đẳng giới tại Việt Nam, mặc dù đã đạt nhiều tiến bộ, song thế giới vẫn còn nhiều việc phải làm để đảm bảo bình đẳng giới một cách đầy đủ và hiệu quả. Nhân dịp này, Đại sứ Sara Valdés Bolano đánh giá cao những cam kết của Chính phủ Việt Nam đối với việc thúc đẩy bình đẳng giới và quyền của phụ nữ trong khuôn khổ Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

HOÀNG VŨ