Thứ trưởng Bộ Công an Lê Văn Tuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 27.02.2024

Chiều 27/2/2024, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lê Văn Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học CSND.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Trường Đại học CSND có Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và Trưởng các đơn vị trực thuộc Nhà trường.

Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị Nhà trường đón tiếp Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cùng đoàn công tác của Bộ Công an

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND tặng hoa chào mừng đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Văn Tuyến đến thăm, làm việc tại Trường

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng nhấn mạnh, trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, Trường đại học CSND đã có những đổi mới không ngừng cả về chức năng, nhiệm vụ cũng như quy mô đào tạo để đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND, phục vụ công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đến nay, Nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 113.000 học viên ở các trình độ Tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, bồi dưỡng, tập huấn kiến thức chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và đào tạo, bồi dưỡng học viên quốc tế. Hiện Nhà trường đang tổ chức quản lý, giáo dục đào tạo cho 11.600 học viên. Về đội ngũ cán bộ, giảng viên, Nhà trường có 31,04% cán bộ có học hàm giáo sư, phó giáo sư, trình độ tiến sĩ, 58,31% cán bộ trình độ thạc sĩ; 35,03% cán bộ là giảng viên chính, chuyên viên cao cấp; 40,13% cán bộ là giảng viên, chuyên viên chính.

Về cơ sở hạ tầng, được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và đồng chí Thứ trưởng, Nhà trường đã hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng công trình Khu học tập học viên trong nước (giai đoạn 1) khởi công tháng 5/2022 tại Trụ sở chính (36 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh). Dự kiến sẽ khánh thành, đưa vào sử dụng đầu tháng 3/2024, góp phần quan trọng đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu đào tạo của Trường Đại học CSND.

Tuy nhiên, hiện nay Nhà trường có 3 điểm đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Công an trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an để hoàn thành các dự án đã được phê duyệt; bố trí kinh phí hợp lý để Nhà trường kịp thời xây dựng, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục, đào tạo.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tại buổi làm việc

Kết luận và chỉ đạo, Trung tướng Lê Văn Tuyến – Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Trường Đại học CSND đạt được thời gian qua. Đối với công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Nhà trường cần tiếp tục quan tâm tăng cường đầu tư, xây dựng tiềm lực hậu cần, kỹ thuật, hiện đại hóa cơ sở vật chất; đổi mới cơ chế đầu tư theo hướng tập trung, có trọng tâm, trọng điểm, đồng bộ, thống nhất tránh tình trạng dàn trải, phù hợp với mục tiêu, yêu cầu của từng giai đoạn; chủ động phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị của Bộ Công an để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; quản lý, sử dụng kinh phí chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả; thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện… Đối với những đề xuất của Nhà trường, Đoàn công tác đã ghi nhận, tổng hợp và sẽ sớm có giải pháp chỉ đạo để Trường Đại học CSND khắc phục các khó khăn, vướng mắc về tài chính, hậu cần, kỹ thuật để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành công đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học CSND, chúc Nhà trường luôn đoàn kết, đồng lòng, gặt hái nhiều thành tích, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo lực lượng CAND nói riêng, nước nhà nói chung.

Sau buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cùng Đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất và quy hoạch tổng thể Nhà trường

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến và Đoàn công tác của Bộ Công an chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Tin: Văn Hải

Ảnh: Đình Phúc