Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Thông điệp mới 5T, 'pháo đài' chống dịch trong giãn cách xã hội

Ngày đăng: 01.09.2021

Bộ Y tế vừa ra thông điệp 5T, phù hợp trong điều kiện tăng cường giãn cách xã hội gồm: Tuân thủ nghiêm 5K- Thực phẩm đủ tại nhà- Thầy, thuốc đến tận gia- Test COVID tất cả- Tiêm chủng tại phường/xã.

 

Chú thích ảnh

 

 

Bộ Y tế vừa ra thông điệp 5T gồm: Tuân thủ nghiêm 5K- Thực phẩm đủ tại nhà- Thầy, thuốc đến tận gia- Test COVID tất cả- Tiêm chủng tại phường/xã. Thông điệp mới với nội dễ nhớ, dễ hiểu, như "pháo đài" chống dịch trong giai đoạn tăng cường giãn cách xã hội.

Cụ thể nội dung thông điệp:

Tuân thủ nghiêm 5K: Là thực hiện nghiêm giãn cách, “ai ở đâu ở đó”. Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã. Thực hiện nghiêm 5K khi phải ra khỏi nhà.

Thực phẩm đủ tại nhà: Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt quan tâm tới gia đình có người nhiễm, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thương...

Thầy, thuốc đến tận gia: Bảo đảm mọi người dân được chăm sóc y tế. Tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế; tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. Đồng thời cung cấp túi thuốc cho người bệnh; Sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính cho nhân dân.

Test COVID tất cả: Thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ rất cao, hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc người nhiễm phù hợp. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện.

Tiêm chủng tại phường/xã: Tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động; bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.

 

Nguồn: TTXVN

 

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 21
  • Tuần: 314
  • Tháng: 412
  • Tổng: 1100200