Thông báo điều chỉnh thời gian tuyển sinh, điều kiện dự thi trình độ thạc sĩ năm 2021 tại T05

Ngày đăng: 27.10.2021

Ngày 10/6/2021, Trường Đại học CSND có Thông báo số 1766 TB/-T05 về tuyển sinh Sau đại học năm 2021 gửi Công an các đơn vị, địa phương. Trong Thông báo nêu rõ điều kiện của thí sinh đăng ký cao học theo Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ (sau đây gọi là Thông tư 15).

Tuy nhiên, do dịch Covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố phía Nam, Trường Đại học CSND đã có các Thông báo số 2239/T05-QLĐT&BDNC ngày 16/8/2021 và Thông báo số 2470/T05-QLĐT&BDNC ngày 27/9/2021 về việc điều chỉnh thời gian ôn thi, bổ túc và tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cao học năm 2021. Theo nội dung các thông báo trên, thời gian nhận hồ sơ của thí sinh đăng ký dự thi trước ngày 30/9/2021 và thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào các ngày 04 và 05/12/2021.

Ngày 30/8/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT quy định về Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ (sau đây gọi là Thông tư 23) thay thế Thông tư 15. Thông tư 23 được áp dụng đối với các khóa trúng tuyển từ ngày 15/10/2021 và có nhiều điểm mới về điều kiện văn bằng và điều kiện về ngoại ngữ đối với người dự tuyển. Cụ thể:

- Điều kiện về văn bằng: Người đăng ký dự thi đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp; đối với chương trình định hướng nghiên cứu yêu cầu hạng tốt nghiệp từ khá trở lên hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập, nghiên cứu;

- Điều kiện về Ngoại ngữ: Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài hoặc một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển;

Trường Đại học CSND đã có Công văn gửi X02 đề nghị xem xét, báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho áp dụng Thông tư số 15 đối với khóa tuyển sinh thạc sĩ năm 2021 nhưng không được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua rà soát hồ sơ đăng kí dự thi thạc sĩ năm 2021 của Công an các đơn vị, địa phương, có nhiều thí sinh chưa có đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ theo quy định của Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT.

Trước tình hình trên, Trường Đại học CSND đã báo cáo và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, X02 về việc lùi thời gian tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2021 sang học kì 2 của năm học 2021 - 2022. Để thực hiện công tác tuyển sinh trình độ thạc sĩ theo Quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tạo điều kiện cho các thí sinh có thời gian ôn tập và thi lấy các chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ theo quy định, Trường Đại học CSND thông báo đến Công an các đơn vị, địa phương và thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi thạc sĩ năm 2021 tại Trường Đại học CSND một số nội dung sau:

- Công an các đơn vị, địa phương trên cơ sở danh sách thí sinh đã đăng ký dự thi trình độ thạc sĩ năm 2021 tại trường Đại học CSND và nguyện vọng của thí sinh để xem xét điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp. Mọi điều chỉnh, thay đổi đề nghị thông báo về Trường Đại học CSND bằng văn bản để phối hợp thực hiện.
        - Thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi trình độ thạc sĩ năm 2021 tại Trường Đại học CSND kiểm tra, đối chiếu và bổ sung văn bằng, chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp với quy định tại Thông tư số 23/2021/TT-BGDĐT. (Tiêu chuẩn về điều kiện văn bằng, chứng chỉ Tiếng Anh thí sinh tham khảo tại Phụ lục kèm theo Thông báo này).
        -  Thí sinh rà soát, bổ sung văn bằng, chứng chỉ Tiếng Anh gửi về Bộ phận Sau Đại học, Phòng QLĐT&BDNC trước ngày 14/3/2022.
        -  Thời gian ôn thi, bổ túc dự kiến từ ngày 21/3/2022 – 21/4/2022.
        - Thời gian tổ chức tuyển sinh dự kiến trong các ngày 6,7/5/2022.

Lưu ý:

- Công an các đơn vị, địa phương có thể theo dõi các thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh được đăng trên Website của Trường tại địa chỉ: https://dhcsnd.edu.vn
        - Thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi thạc sĩ tại trường Đại học CSND năm 2021 tự liên hệ các đơn vị được cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo quy định của Bộ GD&ĐT để thi và nộp bổ sung chứng chỉ trong thời gian theo quy định.
       -  Mọi chi tiết xin liên hệ Bộ phận Sau đại học - Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao, Trường Đại học CSND qua số điện thoại: 0978.656.333 (đ/c Thiếu tá, TS Nguyễn Minh Tiến – cán bộ Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao).

*Phụ lục: Tải về tại đây