Thăm hỏi, tri ân anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam ở vùng “đất thép thành đồng”

Ngày đăng: 15.04.2024

Sáng ngày 15/4/2024, Lãnh đạo, Giảng viên Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (CSKT) Trường Đại học CSND cùng các sinh viên chuyên ngành đã tổ chức thăm hỏi, tri ân Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Việt Nam Tô Văn Đực - Người anh hùng “mìn gạt” của vùng “đất thép thành đồng” Củ Chi.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, từ đống sắt vụn với 2 bàn tay không, anh hùng Tô Văn Đực đã chế to ra nhiu loi vũ khí khiến 5000 xe tăng của kẻ địch bị phá hủy. Rêng cá nhân Ông đã tiêu diệt 53 lính Mỹ, 13 xe tăng - thiết giáp các loại, cùng với hai đồng đội đánh chìm một tàu tiếp tế hậu cần lớn của Mỹ - Ngụy trên sông gần ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, Củ Chi, gây chấn động dư luận Sài Gòn lúc bấy giờ. Với những sáng kiến cùng chiến tích vẻ vang, tháng 9/1967, khi mới chỉ 24 tuổi, chàng trai trẻ Tô Văn Đực được tuyên dương AHLLVTND Việt Nam. Năm 1968, từ nguyên mẫu Tô Văn Đực, truyện ký “Anh hùng mìn gạt” của nhà thơ Viễn Phương ra đời. Đến khi hòa bình lập lại, Anh hùng Tô Văn Đực tiếp tục có những cống hiến ở lĩnh vực kỹ thuật quân sự, trong vai trò là Phó Chủ nhiệm kỹ thuật Quân khu 7. Giờ đây khi đã gác lại việc nhà binh, Ông vẫn hằng ngày nghiên cứu và hoài niệm về những chiến tích xưa như để không quên những ngày tháng cùng đồng đội chiến đấu.

Lãnh đạo, giảng viên Khoa CSKT và sinh viên chuyên ngành thăm hỏi, tặng quà tri ân Anh hùng LLVTND Tô Văn Đực

Trong buổi gặp gỡ, câu chuyện chân thực của người Anh hùng bước ra từ cuộc chiến đã khiến toàn thể lãnh đạo, giảng viên, học viên Khoa CSKT bồi hồi xúc động, cảm phục và biết ơn sự hy sinh, những đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Lắng nghe Anh hùng Tô Văn Đực kể chuyện xưa, ai nấy đều thấm thía và trân quý hơn cuộc sống hòa bình, độc lập đang có của hiện tại, quyết tâm trở thành người chiến sỹ CSND đủ đức, đủ tài phục vụ Tổ quốc, nhân dân.

Thiếu tá, TS Nguyễn Đình Nhựt tuyên truyền về các kỹ năng giao tiếp, ứng xử trên không gian mạng cho các em học sinh

Sáng cùng ngày, Khoa CSKT đã tổ chức tuyên truyền về giao tiếp, ứng xử và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet cho hơn 1.200 học sinh Trường THCS Tân An Hội, huyện Củ Chi. Với cách thức truyền đạt gần gũi, linh hoạt, buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi. Các em học sinh được nghe giảng viên Khoa CSKT giới thiệu, trao đổi về Luật An ninh mạng năm 2018, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017; những nguy cơ gây mất an toàn khi sử dụng Internet như rủi ro mất thông tin cá nhân, lừa đảo trên mạng, nghiện trò chơi điện tử, tiếp cận thông tin sai lệch; xem các chương trình ấn phẩm không phù hợp… Qua đó, đưa ra một số phương pháp để các em có kỹ năng giao tiếp, ứng xử trên không gian mạng phù hợp, đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet.

Đình Nhựt