Tết của yêu thương, Tết của sẻ chia

Ngày đăng: 04.01.2022

Hương nếp thơm lan toả cả không gian, cô đầu bếp nâng niu chiếc bánh chưng còn nóng hổi trên tay. Vậy là một cái Tết nữa lại về…

Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, Công đoàn Trường Đại học CSND đã tổ chức chuỗi các hoạt động nhằm góp phần chăm lo cho đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động đón một cái tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 vẹn tròn, ấm áp.

Hoạt động Gói bánh chưng gây quỹ từ thiện đã trở thành "thương hiệu" của Công đoàn trường mỗi dịp Tết đến, Xuân về

Một trong những hoạt động thường niên đã làm nên thương hiệu của Công đoàn Trường đó là gói bánh chưng gây quỹ từ thiện ủng hộ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cán bộ, giảng viên Nhà trường lại mong ngóng được nếm thử những chiếc bánh chưng vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng của các cô đầu bếp. Đồng chí Lê Minh Trí – Giảng viên K.CSĐT chia sẻ “Thấy các cô làm bánh mà mình vui lây. Màu xanh mướt của lá chuối, hương nếp thơm hòa quyện trong mùi thịt beo béo,... Vừa ngọt ngào, vừa hạnh phúc. Các cô đã mang Tết đến thật sớm, thật gần cho mái trường Đại học CSND thân yêu! Ngay khi mới ban hành kế hoạch, hơn 400 chiếc bánh chưng đã được các cá nhân, đơn vị trong Nhà trường đặt mua, ai nấy đều háo hức đón nhận chiếc bánh mang ý nghĩa thật đặc biệt này.

Các khâu gói bánh chưng được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo vệ sinh

Bên cạnh tổ chức các hoạt động thiện nguyện, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, Công đoàn Trường đã kịp thời rà soát 53 trường hợp đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi Covid-19 (nhất là các đối tượng F0 đang điều trị, phải cách ly tập trung, bị phong tỏa tại địa phương); những đoàn viên, người lao động có mức lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng (theo Nghị Định 90/2019/NĐ-CP), tổng thu nhập của gia đình dưới 7 triệu đề nghị Công đoàn CAND tặng quà.

Giảng viên Nhà trường háo hức đón nhận chiếc những bánh chưng mang ý nghĩa đặc biệt - kết nối yêu thương, sẻ chia hạnh phúc

Tiếp nối chuỗi các hoạt động gây quỹ từ thiện, Công đoàn Trường đã tổ chức Cuộc thi Thiết kế hộp mứt Tết với sự tham gia của 15 đoàn viên công đoàn. Mỗi tác phẩm mang những dáng vẻ, màu sắc khác nhau, nhưng dù được trang trí giản đơn hay công phu, chúng đều chứa đựng tình cảm chân thành của người thiết kế. Càng ý nghĩa hơn khi những hộp mứt yêu thương sẽ được trao đến tay những gia đình chính sách ở các xã biên giới tỉnh Tây Ninh. Mong rằng những hoạt động ý nghĩa này sẽ ngày càng lan tỏa, khoảng cách địa lý sẽ được rút ngắn bằng tình yêu thương và mỗi người, mỗi nhà đều có một cái Tết viên mãn, đong đầy hạnh phúc.

Khánh Tân - Tăng Hà - Thanh Hồng