Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong CAND

Ngày đăng: 12.10.2022

Hơn 100 đại biểu đã tham dự Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong CAND tại Công an tỉnh Tiền Giang.

Ngày 12/10/2022, Cục Y tế - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang và các đơn vị liên quan tổ chức Tập huấn về “Công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong CAND”.

Tham dự có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của Bệnh viện 30-4; 24 Công an tỉnh, thành phố, các Trường CAND, trại giam Bộ Công an, trại tạm giam Công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Trường Đại học CSND có 2 đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng Hậu cần tham gia.

Đại biểu đã tham dự Tập huấn chụp hình lưu niệm

Tham gia tập huấn, đại biểu được nghe giới thiệu những điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, các văn bản hướng dẫn thi hành, các nội dung, quy định của Luật Bảo vệ môi trường liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CAND trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, được nghe các chuyên gia lĩnh vực bảo vệ môi trường thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và môi trường, Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu những kiến thức cơ bản về tác động của biến đổi khí hậu trên thế giới và Việt Nam; thực trạng, tác động của ngập mặn, nước biển dâng tại khu vực miền Nam, khu vực đồng bằng Sông Cửu Long; những định hướng, giải pháp công nghệ thích ứng, công tác hậu cần, kỹ thuật, tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội ứng phó biến đổi khí hậu, nước biển dâng; một số mô hình xử lý nước nhiễm mặn tại khu vực miền Nam… Khóa Tập huấn diễn ra đến ngày 14/10/2022.

Công Long