Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

báo chí cách mạng việt nam

Tập huấn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho cán bộ, giảng viên Nhà trường

Ngày đăng: 20.03.2024

Ngày 20/3/2024, tại Trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Cục đào tạo, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác nghiệp vụ bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) và các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống mạng, tăng cường bảo vệ BMNN trên không gian mạng cho hơn 150 cán bộ, giảng viên Nhà trường. 

 

Tại Hội nghị, Báo cáo viên của Cục An ninh chính trị nội bộ đã chia sẻ về thực trạng công tác bảo vệ BMNN trên cả nước nói chung, trong lực lượng CAND nói riêng. Đồng chí cho biết, hiện nay, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch phát triển rất tinh vi và nâng lên tầm cao mới. Các đối tượng, tổ chức tăng cường cài cắm, phát tán phần mềm gián điệp và mã độc vào các hệ thống máy tính, thiết bị ngoại vi của lực lượng Công an thông qua nhiều hình thức. Do đó, việc tập huấn về công tác bảo vệ BMNN, bảo đảm an ninh, an toàn trên không gian mạng là rất cần thiết.

Cũng trong Hội nghị, Báo cáo viên đã trao đổi những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; các Thông tư của Bộ Công an quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong CAND... Đồng thời, với việc nêu dẫn chứng cụ thể, chỉ ra các lỗi mà cán bộ thường mắc phải có thể gây lộ, lọt BMNN, các Báo cáo viên đã đưa ra nhiều giải pháp, hướng dẫn cán bộ, giảng viên Nhà trường thực hiện đúng các quy định về bảo vệ BMNN, an toàn, an ninh trên không gian mạng thời gian tới.

Thông qua buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên Nhà trường không chỉ hểu rõ hơn về tầm quan trọng của công tác bảo vệ BMNN, bảo đảm an ninh, an toàn trên không gian mạng, mà còn được trang bị một số kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện tốt mặt công tác này tại Nhà trường, qua đó góp phần bảo đảm an ninh chính trị của lực lượng CAND.

 

Lê Văn Khoa 

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 14191
  • Tuần: 31933
  • Tháng: 100000
  • Tổng: 1100200