Tập huấn và trao đổi nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai

Ngày đăng: 16.06.2023

Ngày 16/6/2023, tại Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai, Khoa Cảnh sát kinh tế (CSKT) Trường Đại học CSND đã tổ chức tập huấn và trao đổi về công tác nghiệp vụ cơ bản cho lực lượng CSKT Công an tỉnh.

Tại buổi tập huấn, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Chánh - Trưởng Khoa CSKT và giảng viên Khoa đã giới thiệu các chuyên đề về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSKT và hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế trong một số lĩnh vực trọng điểm hiện nay như lĩnh vực đầu tư công, lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hoạt động đấu giá, đấu thầu; chống buôn lậu, hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại... Bên cạnh đó, đại biểu dự Hội nghị cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong thực tiễn công tác, từ đó đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này thời gian tới.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Chánh - Trưởng Khoa CSKT trao đổi tại buổi tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí thượng tá Phạm Hồng Kỳ – Phó Trưởng phòng CSKT Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng những nội dung tập huấn đã góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng thời gian qua. Qua đó, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học CSND nói chung, Khoa CSKT nói riêng đã luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh nói chung, lực lượng CSKT nói riêng; đồng thời mong muốn hai đơn vị sẽ có nhiều hoạt động phối hợp hơn nữa thời gian tới.

Tác giả: Cao Tiến Hùng