Tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành

Ngày đăng: 23.09.2020

Khóa học do AFP – Cảnh sát Liên bang Úc phối hợp với đại học RMIT tổ chức trong thời gian 1 tuần. Tham gia giảng dạy là các giảng viên giàu kinh nghiệm của Đại học RMIT. Khóa học dành cho 40 học viên là giảng viên giảng dạy tiếng Anh đến từ các Trường Công an Nhân dân khu vực phía Nam. Đây là lần thứ 3 AFP tổ chức tại Việt Nam giảng viên Nhà trường tham gia Khóa tập huấn.
      Tham gia khóa học, các học viên cùng giảng viên giải quyết những vấn đề khó khăn thường gặp khi giảng dạy tiếng Anh tại các Trường CAND, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành như các từ vựng khó, sự khác biệt giữa hệ thống luật pháp Anh, Úc, Mỹ với Việt Nam, trình độ sinh viên không đồng đều, nhiều em còn e ngại, ít phát biểu, thụ động trong học tập... Đồng thời, giảng viên tham gia khóa tập huấn còn được tiếp cận phương pháp làm việc, giảng dạy chủ động, tích cực, lấy người học làm trung tâm, làm việc theo nhóm, theo cặp, thay đổi cặp/nhóm...

Trong 1 tuần tập huấn, học viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy với giảng viên các trường bạn; được giới thiệu về các giáo trình tiếng Anh chuyên ngành bổ ích; được nêu vấn đề và cùng tháo gỡ những vướng mắc trong giảng dạy, trong cư xử với sinh viên cũng như cách giúp đỡ sinh viên học tập hiệu quả, áp dụng kiến thức tiếng Anh chuyên ngành vào công việc sau này, nhất là đối với các công an các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu…. các khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai…;
        Để nâng cao kỹ năng thực hành giảng dạy, học viên được hướng dẫn cách xây dựng một bài giảng tiếng Anh chuyên ngành và giảng mẫu tại lớp tập huấn. Đã có 9 học viên được khen thưởng vì có bài giảng tốt, trong đó, Trường Đại học CSND có 4 học viên là Trần Lê Viết Chung, Phạm Anh Thư, Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Thị Lê Mai.
        Đến dự và phát biểu tại Lễ bế giảng, đại diện lãnh đạo Trường Đại học CSND, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến AFP, Ban Giám đốc Trường Đại học RMIT, đồng thời khen ngợi tinh thần học tập của giảng viên các trường Công an tham gia Khóa học. Đồng chí cũng mong muốn sẽ có nhiều khóa tập huấn bổ ích được triển khai, nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy tiếng Anh cho giảng viên các trường công an nói chung, Trường Đại học CSND nói riêng.