Tập huấn phòng cháy chữa tại địa điểm đào tạo Thành phố Cần Thơ

Ngày đăng: 07.05.2022

Vừa qua, tại địa điểm đào tạo phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Cần Thơ tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho Lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở tại điểm đào tạo ở thành phố Cần Thơ.

Sau khi nghe báo cáo viên thông báo tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn thời gian qua, nhất là những vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản; lực lượng tham gia tập huấn được tìm hiểu về Luật PCCC và những văn bản pháp luật có liên quan; được hướng dẫn chi tiết về kỹ năng PCCC, cứu nạn, xử lý các tình huống cứu hộ cụ thể. Bằng việc dựng các mô hình tạo đám cháy, các huấn luyện viên hướng dẫn thao tác sử dụng thiết bị phòng cháy, chữa cháy như sử dụng bình chữa cháy dạng bột, CO2, bình dạng dung dịch dập tắt đám cháy, dùng lăng, vòi chữa cháy đúng cách...

Phường An Thới, Thành phố Cần Thơ là địa điểm đào tạo mới của Trường Đại học CSND. Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thiện tổ chức bộ máy nhằm đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường. Mặc dù thời gian tập huấn không dài, điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực còn nhiều khó khăn nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của các huấn luyện viên, ý thức tự giác, nghiêm túc của mỗi cá nhân, lực lượng PCCC tại chỗ  đã thực hiện thành thạo các kỹ năng cơ bản, sử dụng hiệu quả các thiết bị PCCC hiện có, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi cá nhân trong công tác PCCC...

Trọng Nghĩa – Nguyễn Nhật