Tập huấn nâng cao năng lực về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong CAND

Ngày đăng: 23.11.2023

Hơn 200 học viên Trường Đại học CSND đã tham gia tập huấn nâng cao năng lực về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong CAND do Cục Y tế - Bộ Công an phối hợp với Nhà trường tổ chức chiều ngày 23/11/2023, tại điểm đào tạo TP. Thủ Đức.

Tham gia tập huấn, học viên Nhà trường được nghe TS Nguyễn Đình Đáp - Chuyên gia thuộc Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường trao đổi những vấn đề liên quan đến môi trường trên toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng; những điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; các quy định pháp luật liên quan đến quản lý chất thải rắn sinh hoạt, phòng chống rác thải nhựa; vai trò của truyền thông bảo vệ môi trường trong thời đại công nghệ số, phương pháp, kỹ năng xây dựng chương trình truyền thông và bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nguy hại...

Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND cảm ơn Cục y tế - Bộ Công an và TS Nguyễn Đình Đáp đã giới thiệu các kiến thức bổ ích cho học viên Nhà trường. Trên cơ sở lắng nghe, trao đổi, tiếp thu kiến thức từ khoá tập huấn, các cơ sở Đoàn, tập thể lớp học tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào, mô hình, công trình thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Trường và nơi cư trú; xây dựng các tài liệu sinh hoạt chi đoàn, các câu lạc bộ thanh niên tình nguyện, xung kích gắn với công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu… góp phần lan toả, nâng cao ý thức chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung của trái đất trong mỗi đoàn viên, thanh niên Trường Đại học CSND.

Đại biểu dự buổi tập huấn chụp hình lưu niệm

Sau buổi tập huấn, tối ngày 24/11/2023, Cục Y tế - Bộ Công an sẽ phối hợp với Trường Đại học CSND tổ chức cuộc thi Tìm hiểu môi trường và tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa cho các Trường CAND khu vực phía Nam tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức.

Công Long