Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử và vận động nhân dân tham gia đảm bảo ANTT

Ngày đăng: 20.03.2023

Vừa qua, tại Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Trường Đại học CSND đã tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử và vận động Nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bến Lức.

Trung tá, TS Trần Nam Trung – Phó trưởng Khoa Nghiệp vụ cơ bản báo cáo chuyên đề tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại biểu được nghe đồng chí Trung tá, TS Trần Nam Trung – Phó trưởng Khoa Nghiệp vụ cơ bản Trường Đại học CSND trao đổi các chuyên đề về vận động quần chúng trong công tác đảm bảo ANTT của lực lượng CAND; văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND trong thi hành công vụ; nâng cao hiệu quả công tác và phong trào thi đua “Dân vận khéo”; cách xửcác tình huống phát sinh theo quy định của pháp luật cũng như sự linh hoạt khi ứng dụng trong thực tiễn… Qua đó, vừa góp phần đảm bảo hiệu quả công tác chuyên môn, vừa tạo niềm tin và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Đồng chí Thượng tá Phan Công Nghiệp - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Thượng tá Phan Công Nghiệp - Phó Trưởng Công an huyện Bến Lức nhấn mạnh, cán bộ, chiến sĩ CAND trong quá trình thực thi nhiệm vụ, ngoài những yêu cầu về tưởng chính trị, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật, còn đòi hỏi phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, tư thế, tác phong, văn hoá ứng xử giao tiếp đối với Nhân dân, thực hiện tốt cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì Nhân dân phục vụ”. Mặc dù trong thời gian ngắn, nhưng buổi tập huấn đã mang đến những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu để cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân. Qua đó, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, chiên sỹ huyện Bến Lức được tham gia các khóa bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ.

Tác giả: Huyền Anh