Tập huấn công tác quản lý tài sản công trong CAND

Ngày đăng: 04.10.2022

Ngày 3/10/2022, tại Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Công an đã khai mạc Hội nghị Tập huấn công tác quản lý tài sản công và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý tài sản công trong CAND. Đại tá Trần Minh Tuấn - Phó Cục Trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Lương Đức Minh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các trưởng, phó phòng, kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, cán bộ quản lý tài sản Công an các tỉnh và các trường CASND khu vực phía Nam. Trường Đại học CSND có đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Minh - Trưởng phòng Hậu cần cùng 3 cán bộ Kế toán phụ trách, quản lý tài sản Nhà trường tham dự.

Tại Hội nghị, Đại tá Trần Minh Tuấn đã quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng chí đề nghị Công an các đơn vị nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng tài sản công; tiếp tục thực hiện rà soát, sắp xếp quản lý, sử dụng tài sản đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các đại biểu được nghe Phó Trưởng phòng 8, Cục Kế hoạch và Tài chính phổ biến, hướng dẫn tiêu chuẩn định mức quản lý tài sản công, hệ thống văn bản quản lý nhà nước về tài sản công có liên quan đến lực lượng CAND và phổ biến hướng dẫn thực hiện Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 21/10/2021 quy định tiêu chuẩn vật chất hậu cần CAND. Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã trao đổi, nêu lên thực trạng, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại Công an các đơn vị, địa phương, từ đó đề xuất phương án khắc phục thời gian tới. Hội nghị diễn ra đến ngày 5/10/2022.

Trịnh Văn Tới