Tập huấn chuyên sâu Bộ luật hình sự cho cán bộ điều tra thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Ngày đăng: 22.08.2023

Vừa qua, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tối cao Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Cảnh sát điều tra Trường Đại học CSND đã tập huấn chuyên sâu một số điều của Bộ luật hình sự cho Điều tra viên, cán bộ điều tra thuộc Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao khu vực phía Nam.

Tại buổi tập huấn, Thượng tá, TS Nguyễn Tất Thắng – Phó Trưởng Khoa Cảnh sát điều tra đã tập huấn chuyên sâu về 38 tội danh được quy định tại Chương XXIII và Chương XXIV của Bộ luật hình sự có liên quan đến các tội danh xâm phạm hoạt động tư pháp, tội danh về tham nhũng và chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp. Bên cạnh đó, các đại biểu dự tập huấn cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong thực tiễn công tác, từ đó đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả công tác điều tra các loại tội phạm này thời gian tới.

Thượng tá, TS Nguyễn Tất Thắng – Phó Trưởng Khoa Cảnh sát điều tra chụp hình lưu niệm cùng học viên khoá Tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Hoàng Thắng - Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân tối cao khẳng định những nội dung tập huấn đã góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác áp dụng pháp luật. Qua đó, đồng chí cũng mong muốn Trường Đại học CSND và Viện kiểm sát nhân dân tối cao sẽ có nhiều hoạt động phối hợp hơn nữa thời gian tới.

Dự kiến cuối tháng 8/2023, Khoa Cảnh sát điều tra sẽ tiếp tục tập huấn nghiệp vụ đối với cán bộ Công an các tỉnh giáp biên giới Lào do Cục Đào tạo tổ chức tại tỉnh Quảng Bình.

Tác giả: Công Thuận