Tập huấn chuyển đổi số trong CAND năm 2023

Ngày đăng: 06.09.2023

Trong 2 ngày 7,8/9/2023, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức tập huấn chuyển đổi số trong CAND năm 2023.

Chương trình Tập huấn được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Trụ sở Bộ Công an, TP.Hà Nội và trực tuyến đến Công an 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các học viện, Trường CAND, bệnh viện trực thuộc Bộ, Công an cấp huyện. Tại điểm cầu Trường Đại học CSND có 53 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ phụ trách mảng công nghệ, chuyển đổi số tại các đơn vị Nhà trường tham gia tập huấn.

Theo đó, trong thời gian 2 ngày, hơn 12.000 cán bộ chiến sỹ tham gia lớp tập huấn được nghe các giảng viên thuộc lực lượng Công an và các giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội trao đổi các chuyên đề về Cách mạng công nghệ 4.0, Chuyển đổi số  - Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam; Chuyển đổi số trong Chính phủ và Bộ Công an; Dịch vụ công trực tuyến và số hoá hồ sơ trong CAND; Hạ tầng dữ liệu và đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại chuyển đổi số… Ngoài ra, đại biểu còn được chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như kinh nghiệm hay trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị mình, qua đó, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này thời gian tới.

Đại biểu tham gia tập huấn tại điểm cầu Trường Đại học CSND

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh, việc tổ chức lớp tập huấn trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay là hết sức cần thiết, giúp cán bộ chiến sỹ nắm vững các quan điểm chỉ đạo của Bộ trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến phục vụ công tác số hóa hồ sơ, hành chính công; góp phần nâng cao hiệu quả cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, từng bước chuyển từ mỗi trường làm việc truyền thống sang môi trường làm việc điện tử. Để lớp tập huấn đạt hiệu quả thiết thực, đồng chí Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an yêu cầu đại biểu tham gia tập huấn nghiêm túc, tập trung tiếp thu nội dung được truyền tải, tích cực, chủ động trao đổi, chia sẻ để lớp tập huấn đạt kết quả cao nhất.

Tác giả: Cao Hà