Tập huấn biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học trong các học viện, Trường CAND

Ngày đăng: 05.11.2022

Từ ngày 31/10/2022 đến ngày 4/11/2022, tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục đào tạo - Bộ Công an tổ chức Lớp tập huấn công tác biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học cho 58 giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục trong các học viện, trường CAND.

Tham gia tập huấn, học viên được các chuyên gia, giảng viên thuộc Bộ GD&ĐT, Viện sư phạm kỹ thuật - Đại học Bách Khoa Hà Nội phổ biến, quán triệt các quy định của Nhà nước, Bộ Công an liên quan đến công tác biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học trong các trường CAND và các vấn đề có liên quan như xây dựng chuẩn chương trình đào tạo; chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo… Đồng thời, các học viên đã tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn để làm sáng tỏ những yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác này phù hợp với tính chất đặc thù của giáo dục CAND.

Thượng tá, TS. Hoàng Đại Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an trao giấy Chứng nhận cho các học viên

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, Thượng tá, TS. Hoàng Đại Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an khẳng định vai trò quan trọng của công tác biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học đối với Ngành giáo dục nói chung, giáo dục trong CAND nói riêng. Đồng chí Phó Cục trưởng đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên, đặc biệt là những chia sẻ trong thực tiễn công tác chuyên môn. Đây là kinh nghiệm quý báu để mỗi học viên, các đơn vị chức năng nghiên cứu, có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này thời gian tới.

Tác giả: Minh Tiến