Tăng cường tập huấn công tác nghiệp vụ cơ bản tại Công an các đơn vị, địa phương

Ngày đăng: 01.10.2024

Vừa qua, các khoa nghiệp vụ Trường Đại học CSND đã tham gia giảng dạy, tập huấn kiến thức nâng cao về công tác Nghiệp vụ cơ bản (NVCB) của lực lượng CSND và công tác phòng, chống tội phạm trên không gian mạng tại Công an các đơn vị, địa phương.

Theo đó, tại Công an tỉnh Phú Yên, đồng chí PGS TS, Đại tá Nguyễn Văn Chánh - Trưởng khoa Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (CSKT) đã cùng lãnh đạo các Cục nghiệp vụ (C03, C05) Bộ Công an tập huấn chuyên sâu công tác Nghiệp vụ cơ bản cho lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ thuộc lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Yên.

PGS TS, Đại tá Nguyễn Văn Chánh - Trưởng khoa Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường tặng sách chuyên khảo cho lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Phú Yên

Tại Công an tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo, giảng viên Khoa CSKT và Khoa Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Trường Đại học CSND đã tập huấn kiến thức nâng cao về công tác NVCB của lực lượng Công an xã, phường, thị trấn và công tác NVCB phục vụ phòng, chống tội phạm trên không gian mạng cho 240 đồng chí là Phó Trưởng Công an huyện, thành phố phụ trách công tác điều tra; chỉ huy và cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm Công an cấp huyện và cán bộ, chỉ huy Công an các xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Đắk Lắk.

TS, Trung tá Nguyễn Anh Tài- Phó Trưởng khoa CSKT tập huấn tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Tại các lớp tập huấn, lãnh đạo, giảng viên Khoa CSKT và Khoa QLHC về TTXH đã trao đổi các chuyên đề về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND và hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình hiện nay, đặc biệt là phòng ngừa, điều tra khám phá tội phạm sử dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, đại biểu dự tập huấn cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong thực tiễn công tác, từ đó đưa ra giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác này tại địa phương thời gian tới.

Lãnh đạo công an cấp huyện chụp hình lưu niệm với lãnh đạo, giảng viên Khoa CSKT

Kết thúc tập huấn, lãnh đạo và tập thể cán bộ tham gia lớp tập huấn đã gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học CSND, lãnh đạo, giảng viên Khoa CSKT, Khoa QLHC về TTXH đã truyền tải những kiến thức bổ ích, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản tại địa phương; đồng thời mong muốn Nhà trường sẽ có nhiều hoạt động phối hợp với địa phương hơn nữa trong thời gian tới.

Việt Quỳnh