Tăng cường hoạt động tập huấn cho Công an các đơn vị, địa phương

Ngày đăng: 09.12.2023

Từ ngày 4-8/12/2023, lãnh đạo, giảng viên Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (CSKT) Trường Đại học CSND đã tham gia giảng dạy các khóa tập huấn tại Công an tỉnh Gia Lai và Bình Thuận.

Khoa CSKT là một trong các Khoa nghiệp vụ của Nhà trường thường xuyên phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, tổ chức các tọa đàm, hội thảo khoa học, báo cáo thực tế... Trong đó, việc tham gia giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ là hoạt động nổi bật, được Công an các đơn vị địa phương đánh giá cao.

Thiếu tá, TS Nguyễn Anh Tài - Phó Trưởng khoa CSKT tập huấn tại Công an tỉnh Gia Lai

Theo đó, từ ngày 4-8/12/2023, Khoa CSKT đã tham gia bồi dưỡng kiến thức an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho lãnh đạo, chỉ huy tại Công an tỉnh Gia Lai; tập huấn về công tác đấu tranh phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt cho các bộ đang làm công tác điều tra thuộc các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Thuận.

Trung tá, TS Lê Hoàng Nam - Giảng viên Khoa CSKT tập huấn tại Công an tỉnh Bình Thuận

Trước đó, Khoa cũng đã tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an ninh, trật tự, công tác phòng chống tội phạm, vi phạm hành chính về sử dụng công nghệ cao cho giảng viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM; tập huấn, trao đổi về công tác nghiệp vụ cơ bản cho lực lượng CSKT Công an tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Chánh - Trưởng Khoa CSKT trao đổi về công tác nghiệp vụ cơ bản cho lực lượng CSKT Công an tỉnh Đồng Nai

Một hoạt động ý nghĩa khác của Khoa CSKT cũng đã diễn ra trong đợt này đó là Khoa đã phối hợp với Hội Phụ nữ Nhà trường tặng quà động viên bé Nguyễn Xuân Nhi - sinh năm 2014, bị mồ côi do đại dịch Covid – 19, hiện đang ở cùng bà ngoại dì tại phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.

Lãnh đạo, giảng viên Khoa CSKT thăm, tặng quà cho bé Nguyễn Xuân Nhi

Nguyễn Thành Dũng