Tầm quan trọng của bình đẳng giới trong cuộc sống gia đình

Ngày đăng: 31.05.2022

Ngày 30/5/2022, tại trụ sở chính Trường Đại học CSND, Quận 7, Hội Phụ nữ đã phối hợp với Bệnh xá Nhà trường tổ chức báo cáo chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Tầm quan trọng của bình đẳng giới trong cuộc sống gia đình”.

Tham gia buổi báo cáo chuyên đề, hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, cán bộ, sinh viên Nhà trường được nghe Bác sĩ, TS. Hồ Mai Hoa - Giảng viên Quốc gia về chương trình sức khỏe sinh sản cung cấp những kiến thức hữu ích liên quan đến sức khỏe sinh sản; bình đẳng giới; cách ứng xử, giữ gìn hạnh phúc gia đình... TS. Đỗ Mai Hoa cũng đã giải đáp các thắc mắc của đại biểu, đặc biệt là những trường hợp cụ thể khi xảy ra mâu thuẫn trong hôn nhân; trong cách nuôi dạy con cái; giảm áp lực của người vợ, người mẹ...

Bác sĩ, TS. Hồ Mai Hoa chụp hình lưu niệm cùng đại biểu

Với nội dung thiết thực cùng lối dẫn dắt linh hoạt của báo cáo viên, buổi trò chuyện đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người tham gia. Những kiến thức, kinh nghiệm, những nỗi niềm được giải bày, sẻ chia hôm nay sẽ là tấm gương để mỗi người tự nhìn nhận, có những điều chỉnh phù hợp từ suy nghĩ đến hành động. Khi mỗi cá nhân thay đổi thì xã hội cũng dần thay đổi - Đó cũng chính là mục đích cuối cùng mà Chương trình muốn hướng tới trong công tác tuyên truyền về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác gia đình, trẻ em.

Mỹ Trâm