Sôi nổi đêm giao lưu chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 08.11.2023

Tối ngày 7/11/2023, tại Trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953 – 09/11/2023).

Trường Đại học CSND được Bộ Công an giao nhiệm vụ đào tạo sinh viên quốc tế, trong đó có học viên Campuchia. Hiện tại, ngoài các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, có 89 bạn học viên Campuchia đang học hệ chính quy tại Trường. Bên cạnh thường xuyên quan tâm, đầu tư phát triển cơ sở vật chất để học viên Campuchia được sinh hoạt, học tập trong điều kiện tốt nhất, phù hợp với văn hoá của đất nước Campuchia, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm… Trong đó, việc tổ chức các hoạt động chào mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với đời sống tinh thần của học viên Campuchia đang theo học tại Trường.

Khán giả được thưởng thức các tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu, hoành tráng do học viên 2 nước trình diễn

Tham gia Chương trình kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia năm nay, hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên đại diện cho Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ, Ban Chấp hành các Chi đoàn, Chi bộ khối học viên và Ban Chỉ huy các Trung đội tại Trụ sở chính đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ được đặc sắc do học viên hai nước biểu diễn. Cả hội trường cùng hòa theo những lời ca, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa của đất nước Việt Nam và Campuchia

Học viên hai nước tranh tài ở Cuộc thi Tìm hiểu văn hóa Việt Nam – Campuchia

Không khí đêm giao lưu càng trở nên sôi động khi học viên hai nước cùng tranh tài ở Cuộc thi Tìm hiểu văn hóa Việt Nam – Campuchia. Trải qua 3 vòng thi trắc nghiệm trên ứng dụng Kahoot, Giải mã ô chữ và Đoán hình ẩn, các đội thi đã mang đến những giây phút tranh tài gay cấn, hấp dẫn. Điều đặc biệt là 4 đội thi tham gia đều có sự góp mặt của học viên hai nước. Không quan trọng thắng thua, Cuộc thi đã giúp học viên hai nước hiểu hơn về văn hoá nước bạn.

Học viên hai nước chụp hình lưu niệm

Đêm giao lưu khép lại với nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia, khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, mà còn là động lực to lớn để Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu, tăng cường sự gắn kết giữa học viên 2 nước thời gian tới.

Thuỳ Trang