Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày đăng: 08.11.2021

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 đã được cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học CSND tích cực hưởng ứng.

Theo đó, Nhà trường đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Ngày pháp Luật nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, quán triệt thực hiện nội dung chính sách trong văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, các quy định của pháp luật liên quan đến nhiệm vụ, chức năng của lực lượng CAND… trên trang thông tin điện tử, các khu vực công cộng; phát huy vai trò của lãnh đạo đơn vị, chủ nhiệm lớp, ban chỉ huy lớp học trong việc giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Đi đầu trong chuỗi hoạt động hưởng ứng này phải kể đến Khoa Luật – Trường Đại học CSND. Trong đó, nổi bật nhất là Tọa đàm trực tuyến “Trách nhiệm pháp lý đối với vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19” thu hút sự quan tâm, trao đổi nhiệt tình của hơn 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường và cán bộ các đơn vị địa phương trực tiếp tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Buổi Tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi, thực tế, giàu tính chuyên môn từ các đồng chí tham gia, qua đó đã làm rõ nhiều vấn đề còn bất cập, đề xuất các giải pháp mới phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Thành công của Tọa đàm đã thể hiện tinh thần chủ động, nhạy bén, kịp thời nắm bắt những yêu cầu mới nảy sinh trong thực tiễn công tác của lãnh đạo, giảng viên Khoa Luật.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN

Toạ đàm trực tuyến diễn ra sôi nổi

Bên cạnh đó, Khoa Luật còn chủ trì tổ chức 2 cuộc thi “Dấu ấn pháp luật” –thiết kế các sản phẩm về pháp luật và Cuộc thi “Góc nhìn pháp luật” – thi viết về chủ đề “Ý thức pháp luật - Nhìn từ thực tiễn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn TP.HCM”. Tính đến nay, 2 cuộc thi đã nhận được hơn 300 bài dự thi được đầu tư công phu của đoàn viên thanh niên Nhà trường. Các bài dự thi đã được đăng tải trên các mạng xã hội (Facebook, Zalo, fanpage “CLB Pháp luật”…), góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến quần chúng nhân dân.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã gây không ít khó khăn cho việc phổ biến, giáo dục pháp luật nhưng qua hình thức trực tuyến, ứng dụng công nghệ, tận dụng hiệu ứng tích cực của các trang mạng xã hội, chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày pháp luật của Trường Đại học CSND đã nhận được tham gia nhiệt tình từ cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đây là nỗ lực rất lớn của toàn Trường, đặc biệt là tập thể giảng viên Khoa Luật, qua đó góp phần lan toả không khí thi đua trong toàn Trường vào những ngày đầu của năm học mới.

Tác giả: Huỳnh Trung Hậu