Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Trường Đại học CSND và Công an các tỉnh Tây Nam Bộ giai đoạn 2022 – 2024

Ngày đăng: 23.10.2024

Chiều ngày 23/10/2024, tại Công an Thành phố Cần Thơ, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Công an Thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Nhà Trường và Công an các tỉnh Tây Nam Bộ giai đoạn 2022 – 2024. PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội Nghị

Dự hội nghị có đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Công an Thành phố Cần Thơ, 12 tỉnh Tây Nam Bộ và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Trường Đại học CSND.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội Nghị, đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả nổi bật trong quan hệ phối hợp giữa Trường Đại học CSND và Công an các tỉnh thành phố Tây Nam Bộ giai đoạn 2022 – 2024. Theo đó, mối quan hệ giữa các bên ngày càng đi vào thực chất, có sự thấu hiểu, chủ động, chu đáo, nhiệt tình để mang lại hiệu quả cao trên các mặt công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kiến thức chính trị, nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học. Nhà trường đã phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ tổ chức chiêu sinh, đào tạo 5.157 cán bộ, chiến sỹ các trình độ đại học, sau đại học theo chỉ tiêu, kế hoạch của Bộ Công an; tổ chức bồi dưỡng chức danh, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, chính trị, pháp luật cho 2.240 cán bộ, chiến sĩ; phối hợp tổ chức nghiên cứu trên địa bàn 553 công trình khoa học; phối hợp tổ chức cho 1052 học viên đi kiến tập thực tế và 606 học viên đi thực tập tốt nghiệp…

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội Nghị, đại diện Công an các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ cũng đã phát biểu, làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp trong tổ chức tuyển sinh, đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, phối hợp đề xuất Bộ cho mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng, trung cấp lý luận chính trị tại địa phương; tăng cường cử giảng viên đi thực tế cơ sở; tăng cường bồi dưỡng, tập huấn cán bộ về an ninh mạng và an toàn thông tin, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao…

PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Thống nhất với các ý kiến, kiến nghị của Công an thành phố Cần Thơ và Công an các tình Tây Nam Bộ, PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường khẳng định, Trường Đại học CSND sẽ tập trung chỉ đạo, giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện Quy chế phối hợp mà các đại biểu đã chỉ ra; cùng Công an các tỉnh, thành Tây Nam Bộ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chức năng trong việc thực hiện Quy chế phối hợp; ưu tiên phân công, bố trí cán bộ có năng lực tham gia thực hiện quy chế phối hợp; ưu tiên sắp xếp thời gian, khai thác cơ sở vật chất, điều kiện hiện có của mỗi bên cho việc thực hiện quy chế phối hợp; đẩy mạnh quan hệ phối hợp trong công tác chuyển giao kết quả NCKH; chủ động phối hợp thực hiện các dự án, nhiệm vụ nghiên cứu, giải pháp khoa học về bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết các chuyên án, vụ án, chuyên đề nghiệp vụ hoặc tiến hành các buổi hội thảo, tọa đàm khoa học, tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kiến thức nghiệp vụ, chính trị, pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ của Công an địa phương. Đồng thời chủ động đề xuất lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc theo kiến nghị của Công an đơn vị địa phương.

Trong gần 50 năm xây dựng, phát triển, Trường Đại học CSND không ngừng thiết lập, duy trì, phát triển quan hệ phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương, các cơ sở giáo dục và cơ quan, tổ chức ngoài ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Công an. Đến nay, Nhà trường đã ký kết các văn bản phối hợp, hợp tác với 04 Cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an, 02 trường CAND, 33 Công an các tỉnh, thành phố, 06 cơ sở giáo dục đại học, cơ quan, tổ chức ngoài ngành, đồng thời không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Trường trong thời gian tới./.

Tấn Phát