Sơ kết học kỳ I, năm học 2023-2024 khối học viên

Ngày đăng: 24.01.2024

Sáng nay, tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Học kỳ I năm học 2023-2024 khối học viên. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Đến dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị; các tổ chức đoàn thể và đại diện học viên các khóa đang học tập tại Trường.

Học kỳ vừa qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, công tác quản lý giáo dục học viên ở Trụ sở chính và 2 điểm đào tạo đã đạt nhiều kết quả tích cực. Học viên toàn trường chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các quy định của Ngành, thực hiện nghiêm các Cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an; tích cực tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, lòng yêu ngành, yêu nghề, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng.

Phong trào thi đua học tập tốt thu hút đông đảo học viên tham gia, có 658  học viên đăng ký thực hiện đề tài khoa học, 224 học viên đăng ký viết chuyên đề khoa học (tăng 70% so với năm trước). Phong trào thi đua rèn luyện tốt được duy trì thường xuyên, 100% các đơn vị lớp học đăng ký xây dựng “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”. Học viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động bảo vệ môi trường, chung sức vì cộng đồng; các phong trào người tốt, việc tốt, “Học viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng”...; đã có hơn 2.500 lượt học viên được các cấp tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt học kỳ vừa qua, Nhà trường đã ra mắt Trung đoàn dự bị chiến đấu với tổng quân số 1032 học viên. Trung đoàn đã duy trì tổ chức huấn luyện, tập luyện nghiêm túc, chất lượng theo chương trình của Bộ Công an.

Phần 2 của Hội nghị, Nhà trường tổ chức giao ban công tác quản lý giáo dục học viên. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trao đổi những câu hỏi do học viên đặt ra.

Đại tá, PGS.TS.Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các học đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá, PGS.TS.Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng những thành tích mà khối học viên đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng chí ghi nhận những ý kiến đóng góp nghiêm túc của học viên cũng như ý kiến trả lời trọng tâm, thẳng thắng và trách nhiệm của các đơn vị chức năng. Qua đó, đồng chí yêu cầu các đơn vị chức năng và khối học viên cần kịp thời chấn chỉnh những mặt tồn tại, hạn chế; mỗi học viên phải nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành các quy định và điều lệnh CAND. Trong không khí cả nước chuẩn bị bước sang năm mới 2024, đồng chí Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể khối học viên, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các lớp tham gia trực Tết bảo vệ nhà trường tại các diểm đào tạo phải phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đón một mùa xuân nhiều ý nghĩa.

Hoài Phương - Phương Dung