Sinh viên các trường, học viện CAND kết thúc huấn luyện đầu khóa

Ngày đăng: 09.05.2022

Ngày 9/5/2021, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (HL&BDNV2) K02, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ Bế giảng Huấn luyện đầu khóa đối với sinh viên các trường, học viện CAND thuộc Bộ Công an năm học 2021 – 2022.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động; Thượng tá Nguyễn Minh Cường - Giám đốc Trung tâm HL&BDNV2; Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, Trường sĩ Quan Lục Quân 2; đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo - Bộ Công an; Ban Giám hiệu các nhà trường, học viện CAND cùng gia đình các học viên.

Sau 3 năm triển khai, chương trình đào tạo nghiệp vụ tập trung tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động được đánh giá đạt hiệu quả cao khi vừa rút ngắn được thời gian huấn luyện, vừa đào tạo được đội ngũ chiến sỹ trẻ giỏi về nghiệp vụ, sẵn sàng cơ động chiến đấu ngay khi Tổ quốc cần.

Sinh viên các trường, học viện CAND biểu diễn nghiệp vụ của lực lượng CSCĐ

Tại lễ bế giảng, Thượng tá Nguyễn Minh Cường cho biết, năm học 2021-2022, Trung tâm đón nhận 861 đồng chí đến từ các nhà trường, học viện thuộc Bộ Công an về huấn luyện đầu khóa. Với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, sinh viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, nhận thức tốt các quy định cũng như nắm vững chương trình đào tạo. Sinh viên chấp hành nghiêm các quy định của ngành, đơn vị, kỷ luật thao trường. Kết thúc khóa huấn luyện, 100% sinh viên đạt yêu cầu, trong đó có gần 80% đạt khá, giỏi.

Đánh giá cao kết quả huấn luyện đầu khóa, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh khẳng định: “Kết quả đạt được tại khóa huấn luyện đã cho thấy chủ trương đúng đắn của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục đào tạo trong CAND. Đồng thời góp phần thực hiện tốt Đề án tổ chức lại công tác đào tạo, bồi dưỡng và sắp xếp hệ thống Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CAND”. Qua đó, đồng chí cũng đề nghị các sinh viên sau khi trở về Trường, phát huy hiệu quả những kiến thức đã được học, tích cực, chủ động khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động trao giấy Khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập đầu khóa

Bạn Quang Huy - tân sinh viên Khóa D31S Trường Đại học CSND rạng ngời khi nhắc đến những kỷ niệm ở ngôi trường đặc biệt này “Sau năm tháng huấn luyện, chúng mình - những tân binh vừa rời xa mái trường phổ thông đã sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài đặc chủng, có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong xử lý các tình huống phức tạp... Không còn là cô gái chân yếu tay mềm, dễ xúc động, quãng thời gian huấn luyện không chỉ giúp mình trưởng thành, mạnh mẽ hơn, mà còn là hành trang quan trọng để mình chinh phục ước mơ trở thành một người Chiến sỹ CSND đủ đức, đủ tài phục vụ Tổ quốc, nhân dân”.

Cũng tại buổi lễ, Bộ Công an, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện và học tập đầu khóa.

Tác giả: Duy Hưng