Sắc hoa phụ nữ Đại học CSND

Ngày đăng: 08.03.2024

Sáng nay, tại trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND tổ chức Lễ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thành Phúc Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự, tặng hoa và phát biểu chúc mừng.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, Hội phụ nữ Nhà trường đã ôn lại lịch sử 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/31984 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Hội phụ nữ Nhà trường

Năm học vừa qua, toàn thể hội viên Hội Phụ nữ luôn tích cực, sôi nổi, lập nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Ban Chấp hành Hội Phụ nữ đã chủ động, sáng tạo trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị - tư tưởng cho hội viên; tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài Trường tổ chức thành công các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; các cuộc thi tri thức; tích cực nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới nhiều mặt công tác giáo dục - đào tạo; phát động mạnh mẽ phong trào thực hiện công trình sáng kiến, nhiệm vụ khoa học trong toàn thể hội viên; chăm lo đời sống, chính sách, chế độ cho chị em; làm tốt công tác xã hội tình nghĩa… Với những thành tích nổi bật trong năm 2023, đã có 10 hội viên nữ vinh dự được nhận giải thưởng “Phụ nữ Trường Đại học CSND tiêu biểu”; 21 hội viên được Hội phụ nữ Bộ Công an tặng Bằng khen.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng giải thưởng "Phụ nữ Trường Đại học CSND tiêu biểu năm 2023” cho các hội viên phụ nữ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những thành tích chị em đạt được thời gian qua. Đồng chí khẳng định, dù ở bất cứ vị trí, vai trò, công việc nào, các đồng chí nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên đã và đang nỗ lực hết mình, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của Nhà trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng hy vọng, trong thời gian tới, các đồng chí nữ sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, chủ động, tự tin vượt qua mọi khó khăn, đủ bản lĩnh khẳng định giá trị của phụ nữ Trường Đại học CSND, chung tay xây dựng và phát triển Nhà trường ngày một lớn mạnh hơn.

Qua bàn tay khéo léo, sự chăm chút, tỉ mẩn của chị em phụ nữ, những bông hoa, cây trái dường như cũng có "hồn" hơn

Đặc biệt, không khí ngày hội năm nay càng trở nên sôi động hơn với hai Cuộc thi cắm hoa, trang trí trái cây nghệ thuật và “Tự hào quốc phục Việt Nam - Phụ nữ Trường Đại học CSND tự tin trong tà áo dài truyền thống”. Không còn khoác trên mình bộ quân phục màu xanh, chị em phụ nữ dịu dàng trong tà áo dài thướt tha vừa cắm hoa, bày biện cây trái; vừa khoe trọn kỹ năng trình diễn chuyên nghiệp trên sân khấu. Những lời ca, tiếng hát, những tiếng hò reo cổ vũ vang lên không ngớt khi các cô, các chị, các bạn thể hiện tài năng… Tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thật “đặc biệt” đối với chị em phụ nữ Đại học CSND.

Chị em phụ nữ Đại học CSND tự tin trong tà áo dài truyền thống

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc trong 2 cuộc thi

H.P