Rung chuông vàng cùng Hội viên nữ Đại học CSND

Ngày đăng: 05.10.2022

Sự góp mặt của các thí sinh là hội viên kỳ cựu, là nữ lãnh đạo các đơn vị và cả những tân sinh viên khiến Vòng chung kết Cuộc thi thêm phần hấp dẫn...

Chiều ngày 4/10/2022, tại Trụ sở chính, Quận 7, Hội phụ nữ Trường Đại học CSND đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp ”.

Đến dự có đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị đoàn thể, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Nhà trường, Ban Chấp hành các chi hội và đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên đang công tác, học tập tại Trường.

Thí sinh tranh tài tại Vòng Chung kết

Vượt qua 260 thí sinh ở vòng loại, 30 thí sinh xuất sắc nhất đã tham gia tranh tài ở Vòng chung kết dưới hình thức “Rung chuông vàng”. Các thí sinh lần lượt trả lời 20 câu hỏi liên quan đến truyền thống, lịch sử phụ nữ Việt Nam và tổ chức Hội Phụ nữ Việt Nam; các kiến thức về pháp luật liên quan đến phụ nữ; Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp… với độ khó tăng dần. Mỗi thí sinh có 15 giây để vừa suy nghĩ vừa viết câu trả lời vào bảng.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất cho Thượng úy Phạm Thị Việt – Cán bộ Phòng Chính trị

Sau thời gian thi đấu căng thẳng, sôi nổi, với kiến thức sâu rộng cùng khả năng tư duy nhạy bén, đồng chí Thượng úy Phạm Thị Việt – Cán bộ Phòng Chính trị đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về Thượng tá Cao Thị Hà – Phó Trưởng Phòng QLNCKH và đồng chí Trần Ngọc Yến Khuyên – học viên trung đội B2 QLHC D31S; các đồng chí Thượng tá Võ Thị Huyền – Phó trưởng khoa Ngoại ngữ - Tin học, Phan Thị Thảo – Cán bộ Trung tâm LT & TV và Ngô Thị Thu Huyền – học viên trung đội LT3CĐ  QLHC2 cùng đạt giải Ba.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng thí sinh tham gia Vòng chung kết

Cuộc thi không chỉ góp phần lan tỏa sâu rộng nội dung Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, chương trình, cuộc vận động, phong trào thi đua của phụ nữ, mà còn là sân chơi trí tuệ bổ ích để hội viên nữ Nhà trường giao lưu, học hỏi. Không quan trọng cấp hàm, chức vụ, ở trên sàn đấu, họ đều là những thí sinh năng nổ, nhiệt huyết, thể hiện tài năng, tri thức của hội viên nữ Đại học CSND.

Tác giả: Mỹ Trâm