Rộn ràng ngày hội của chị em phụ nữ Đại học CSND

Ngày đăng: 08.03.2023

Sáng nay, Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 40 năm ngày thành lập Hội phụ nữ Bộ Công an. Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự, tặng hoa và phát biểu chúc mừng chị em.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, Hội phụ nữ Nhà trường đã ôn lại lịch sử 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống 40 năm của Hội phụ nữ Bộ Công an.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ

Năm học vừa qua, toàn thể hội viên Hội Phụ nữ luôn tích cực, sôi nổi, lập nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Ban Chấp hành Hội Phụ nữ đã chủ động, sáng tạo trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị - tư tưởng cho hội viên; tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài Trường tổ chức thành công các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; các cuộc thi tri thức; tích cực nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới nhiều mặt công tác giáo dục - đào tạo; phát động mạnh mẽ phong trào thực hiện công trình sáng kiến, nhiệm vụ khoa học trong toàn thể hội viên; chăm lo đời sống, chính sách, chế độ cho chị em; làm tốt công tác xã hội tình nghĩa… Với những thành tích nổi bật trong năm 2022, đã có 10 hội viên nữ vinh dự được nhận giải thưởng “Phụ nữ Trường Đại học CSND tiêu biểu”; 18 hội viên được Hội phụ nữ Bộ Công an tặng Bằng khen; Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể đạt thành tích cao trong Hội thi Kéo co chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội phụ nữ Bộ Công an.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Hội phụ nữ Nhà trường trao tặng giải thưởng “Phụ nữ Trường Đại học CSND tiêu biểu” cho các hội viên phụ nữ

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng phòng Chính trị trao tặng Bằng khen của Hội phụ nữ Bộ Công an cho các hội viên

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trườngĐại tá, TS. Đặng Văn Tám gửi lời chúc mừng chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Biểu dương những thành tích chị em đạt được, đồng chí khẳng định, dù ở bất cứ vị trí, vai trò, công việc nào, các đồng chí nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên đã và đang nỗ lực hết mình, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của Nhà trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng hy vọng, trong thời gian tới, các đồng chí nữ sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, chủ động, tự tin vượt qua mọi khó khăn, đủ bản lĩnh khẳng định giá trị của phụ nữ Trường Đại học CSND, chung tay xây dựng và phát triển Nhà trường ngày một lớn mạnh hơn.

Buổi lễ thêm phần đặc sắc bởi những bàn tiệc trà do chị em tự tay chuẩn bị

Đặc biệt, ngày hội năm nay càng trở nên rộn ràng hơn bởi Cuộc thi trang trí bàn trà do các chị em tự tay chuẩn bị. Có đội thi lấy ý tưởng từ vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của hoa sen; lại có đội thi chọn chủ đề “Sắc hoa” – Ngắm hoa thưởng trà; có bàn tiệc lại toát lên sự giản đơn nhưng không kém phần sang trọng với thông điệp “Sức khỏe và bình an”… Bao giờ cũng vậy, ở những người phụ nữ - họ luôn đẹp theo kiểu rất riêng. Hòa chung niềm vui với chị em, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nam Nhà trường đã dành tặng những lời ca, tiếng hát, những vần thơ chan chứa tình cảm chân thành... Tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thật “đặc biệt” đối với chị em phụ nữ Đại học CSND.

Điểm đào tạo Thành phố Cần Thơ sôi động không kém với các trò chơi dân gian

Trước đó, tại điểm đào tạo Thành phố Cần Thơ, Hội phụ nữ đã phối hợp Đoàn Thanh niên, Phòng QLHV và Phòng Hậu cần Nhà trường tổ chức chuỗi các hoạt động trò chơi dân gianthi trang trí tiệc bánh và gặp mặt ôn lại truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam. Cần Thơ là điểm đào tạo mới nên thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn đặc biệt quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, giảng viên, học viên. Ngày hội diễn ra sôi nổi không chỉ là kỷ niệm đáng nhớ, mà còn là động lực quan trọng để cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường khắc phục mọi khó khăn đề công tác tốt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bữa tiệc bánh muôn màu sắc tại điểm đào tạo Thành phố Cần Thơ

Huyền Trang – Trường Cang